VFF yêu cầu K.Kiên Giang trả tiền, cầu thủ vẫn khó toại nguyện

(Dân trí) - 7 cầu thủ được VFF yêu cầu CLB K.Kiên Giang phải trả nợ gần 2,4 tỷ đồng cho họ là Lưu Ngọc Hùng, Hoàng Công Thuận, Nguyễn Hoàng Hà, Phạm Đặng Duy An, Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến và Dương Chí Hùng

Cách nay vài tháng, 7 cầu thủ nọ đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp gửi VFF cùng các cơ quan chức năng, phản ánh chuyện CLB K.Kiên Giang còn nợ lương và tiền “lót tay” của họ. Đến hiện tại, VFF đã có công văn yêu cầu phía K.Kiên Giang trả tiền cho các cầu thủ này.

Cụ thể, số tiền mà VFF yêu cầu CLB K.Kiên Giang phải trả là 2 tỷ 394 triệu đồng. Thời hạn chậm nhất để K.Kiên Giang thực hiện yêu cầu trên từ phía VFF là đến hết ngày 10/12/2013. Đồng thời, phía đội bóng miền Tây Nam bộ cũng có 7 ngày để kháng cáo lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF.

Sau thời hạn vừa nêu, nếu K.Kiên Giang kháng cáo không thành công, rồi không trả tiền cho các cầu thủ như trên, có thể họ sẽ bị VFF kỷ luật. Chỉ có điều, do CLB K.Kiên Giang đã tan rã.

Cầu thủ K.Kiên Giang dù thắng kiện vẫn khó nhận được tiền

Cầu thủ K.Kiên Giang dù thắng kiện vẫn khó nhận được tiền

Đội bóng miền Tây Nam bộ không còn dự bất cứ giải đấu nào nằm trong sự quản lý của VFF, nên chẳng biết họ có ngán văn bản vừa được phát đi từ phía cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam hay không?

Đồng thời, do CLB K.Kiên Giang đã không còn tồn tại, nên cũng chẳng biết VFF sẽ kỷ luật họ theo hình thức nào? (Nếu là cấm đội này tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá thì cũng coi như… không cấm, bởi họ có còn tồn tại đâu, cũng đâu còn tham gia giải đấu nào đâu mà cấm!).

Đấy tiếp tục là bất cập đối với bóng đá Việt Nam. Nhóm 7 cầu thủ vừa nêu tạm gọi là đã thắng kiện đội bóng miền Tây Nam bộ, nhưng ngay cả khi thắng kiện, họ cũng chưa chắc nhận được phần tiền lẽ ra phải thuộc về họ, bởi đơn giản doanh nghiệp mà họ đang đòi tiền (mỗi CLB bóng đá hoạt động theo mô hình của một công ty cổ phần) hiện không còn hoạt động.

Tiếc rằng khi cho phép các đội đăng ký tham dự các giải đấu chuyên nghiệp, VFF đã tỏ ra quá dễ dãi, dễ dãi đến mức mà bây giờ khi xảy ra chuyện, VFF muốn nắm các CLB để xử lý cũng khó nắm được “kẻ trọc đầu”.

Nếu ngày ấy những nhà điều hành bóng đá Việt Nam có thêm quy định các CLB tham gia các giải đấu chuyên nghiệp phải đóng khoản tiền ký quỹ nhất định thì có lẽ họ đã không dám bỏ giải dễ dàng thế. Rồi khi xảy ra chuyện, cụ thể là khi họ nợ tiền theo kiểu K.Kiên Giang, vẫn còn tiền ký quỹ đấy để giải quyết nợ nần cho người lao động, thay vì như bây giờ nhiều đội cứ phủi tay nói nghỉ là xong!

Kim Điền