Thứ bảy, 27/07/2019 - 16:57

VFF từ chối đề xuất đá vòng loại World Cup trên sân Thống Nhất của thầy Park

Dân trí

Đề xuất đưa một trận đấu (gặp UAE) của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á về sân Thống Nhất của HLV Park Hang Seo đã không được VFF đồng ý.

Toàn bộ các trận đấu của Việt Nam vẫn diễn ra trên sân Mỹ Đình, bất chấp một số thông tin cho rằng sân này đang xuống cấp.

Theo đó, HLV Park Hang Seo và các trợ lý bày tỏ nguyện vọng muốn tổ chức trận đội tuyển Việt Nam gặp UAE ngày 14/11 trên sân Thống Nhất chứ không phải Mỹ Đình như dự kiến.

VFF từ chối đề xuất đá vòng loại World Cup trên sân Thống Nhất của thầy Park - 1

HLV Park Hang Seo muốn đá các trận vòng loại World Cup 2022 trên sân Thống Nhất

Lý do bởi thầy Park tính toán thời điểm đầu tháng 11, U22 Việt Nam đang tập trung ở Bình Dương (đá 2 trận tại Cúp Bình Dương ngày 3 và 6/11) nên ông muốn đội tuyển Việt Nam cũng sẽ tập tại TP HCM chuẩn bị cho vòng loại World Cup, đồng thời để ông quán xuyến lực lượng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cả SEA Games lẫn VCK U23 châu Á.

Ngoài lý do chuyên môn trên, thầy Park cũng muốn người hâm mộ TP HCM cũng như phía Nam được có cơ hội được tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình.

Từ trước tới nay, hầu hết các trận đấu của ĐTQG đều được tổ chức tại Mỹ Đình, và điều đó khiến các CĐV Sài thành bị thiệt thòi.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, lãnh đạo VFF đã không đồng ý với đề xuất này. VFF lý giải rằng trong tháng 11 đội tuyển Việt Nam có liên tiếp 2 trận đấu vòng loại World Cup, chỉ cách nhau quãng thời gian khá ngắn nên nếu tổ chức ở hai địa điểm cách xa nhau sẽ rất bất lợi (ngày 14/11 Việt Nam gặp UAE, ngày 19/11 Việt Nam gặp Thái Lan).

Một số thông tin cũng cho rằng việc tổ chức ở Mỹ Đình là để VFF bán được nhiều vé, khi số chỗ ngồi gần gấp đôi sân Thống Nhất. Về giá vé các trận đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khi chơi trên sân nhà Mỹ Đình, VFF dự kiến có 4 mức: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng.

Trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ đá 5 trận vòng loại World Cup 2022 bảng G gặp Thái Lan (sân khách) vào tháng 9, gặp Malaysia (sân nhà), Indonesia (sân khách) vào tháng 10 và tiếp UAE, Thái Lan trên sân nhà trong tháng 11.

VFF từ chối đề xuất đá vòng loại World Cup trên sân Thống Nhất của thầy Park - 2

T.Đ