Thứ sáu, 09/09/2011 - 20:05

"VFF sẽ làm rõ biểu hiện tiêu cực bầu Kiên đề cập"

Dân trí Đón nhận lời chỉ trích dữ dội từ “bầu” Kiên, Hội nghị BCH VFF tiếp tục đưa ra những vấn đề nổi cộm phân tích và đề ra hướng giải quyết. Trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung khẳng định VFF sẽ làm rõ biểu hiện tiêu cực được nhắc đến…

Theo lời Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, trong Hội nghị BCH lãnh đạo VFF đã thể hiện rõ thái độ cầu thị, cam kết kiểm điểm nghiêm khắc những hạn chế còn tồn tại: “VFF luôn lắng nghe tất cả mọi ý kiến đóng góp của “bầu” Kiên và nhiều CLB khác nữa liên quan đến công tác trọng tài, công tác điều hành giải…

 

Tại Hội nghị, thành viên BCH tiến hành thảo luận kỹ lưỡng và thông qua bản báo cáo tổng kết mùa giải 2011. Chúng tôi nhìn nhận vẫn còn một số sai sót cần điều chỉnh, nhưng nhìn chung BTC giải cũng hoàn thành một khối lượng lớn công việc và đạt được những thành công nhất định.
 
 Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung (giữa) khẳng định sẽ làm rõ mọi nghi vấn - Ảnh: An An
 

Với tư tưởng tiếp thu và hoàn thiện, VFF sẽ lắng nghe mọi lời góp ý nhưng cũng không nên vì bức xúc mà phủ nhận tất cả nỗ lực của lãnh đạo VFF, cùng các thành viên BTC giải…”.

 

Ở hội nghị tổng kết diễn ra hôm qua (8/9), Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng và “bầu” Kiên công khai nhận định công tác trọng tài có những biểu hiện không bình thường. Về vấn đề này, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết: “Trong mùa giải 2011 vấn đề trọng tài gây ra rất nhiều bức xúc đối với các đội bóng, thành viên BCH đều xác định cần phải giải quyết triệt để vấn đề này.

 

Chắc chắn mùa giải 2012 sẽ có nhiều thay đổi được thực hiện, sau khi Hội đồng TTQG và BTC giải thảo luận, rà soát lại trước khi thực hiện những thay đổi từ mùa giải 2012 theo chiều hướng tốt hơn. Thường trực VFF tự nhận thấy rằng việc chỉ đạom giám sát của lãnh đạo VFF đối với bộ phận điều hành vẫn chưa thực sự quyết liệt chúng tôi sẽ nghiêm khắc tiếp thu và rút kinh nghiệm…”.

 

Trong số những tuyên bố gây “sốc” mà người sở hữu CLB Hà Nội ACB đưa ra, thông tin Hòa Phát HN từng được đặt vấn đề chi 500 triệu cho trọng tài ngay trước trận đấu thuộc (vòng 25 V-League 2012) khiến nhiều người hâm mộ choáng váng. Trao đổi chiều nay, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung khẳng định đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ:

 

“Ngay sau lời phát biểu của “bầu” Kiên, VFF đã trao đổi với cơ quan chức năng để làm rõ thông tin liên quan đến đề nghị chi 500 triệu mà Hòa Phát HN nhận được. Đây là một việc lớn liên quan đến hình ảnh bóng đá Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực làm rõ để công bố trong thời gian sớm nhất.

 

Liên quan đến những phát biểu về việc có 6-7 CLB muốn rút lui khỏi giải V-League mà anh Kiên nêu ra, hôm nay rất nhiều thành viên BCH lên tiếng phản đối vấn đề này và họ cho rằng đó chỉ là ý kiến của 1 cá nhân chứ không phải là ý kiến đại diện cho tập thể…”.

 

Ngày hôm nay, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi bị miễn nhiệm khỏi vị trí. Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết thành viên BCH chưa bàn đến vấn đề nhân sự. Cùng tham gia buổi họp, “trưởng giải” Dương Nghiệp Khôi khẳng định: “Nếu VFF tìm ra được người làm tốt hơn, tôi sẵn sàng rút lui để nhận nhiệm vụ mới…”.

 

Đứng trước câu hỏi “Cuộc chia tay bất ngờ của Hòa Phát có phải là nỗi thất vọng của V-League 2011?”. Tổng TK Trần Quốc Tuấn cho rằng: “Việc 1 doanh nghiệp như Hòa Phát rút lui khỏi môi trường bóng đá là một điều hụt hẫng, nhưng đó cũng có thể coi là điều hết sức bình thường trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp và chúng ta phải chấp nhận…”.

 

Quang Vinh (ghi)