Thứ hai, 04/05/2020 - 15:40

VFF lên tiếng sau khi chia tay Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá cao năng lực của Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, tuy nhiên cho biết hai bên không tìm được sự đồng thuận về việc gia hạn hợp đồng, nên nói lời chia tay.

Trong 4 năm làm việc tại Việt Nam, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã ghi được nhiều dấu ấn, dù những đóng góp của ông luôn thầm lặng. Vì thế, việc VFF và vị chuyên gia người Đức chia tay nhau khiến nhiều người bất ngờ.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị.

VFF lên tiếng sau khi chia tay Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede - 1

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede chia tay bóng đá Việt Nam sau 4 năm gắn bó

Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Jurgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

Cũng theo ông Hoài Anh, sau khi chia tay vị chuyên gia người Đức, VFF đang lựa chọn ứng cử viên thích hợp để đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật rất quan trọng.

“VFF dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói.

Ông Hoài Anh nhấn mạnh, ứng viên cho vị trí Giám đốc kỹ thuật phải là người vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.

Về phần mình, ông Jurgen Gede khẳng định hoàn toàn hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam: “Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo Liên đoàn. Các ý kiến của tôi đều được đón nhận với sự tôn trọng.

Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng được góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam”.

Trong hành trình 4 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tích cực tham gia hỗ trợ BHL các đội tuyển trẻ từ U16, U19 cho đến U23 QG thông qua các ý kiến tham mưu, phân tích về chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác huấn luyện và thi đấu.

Điểm nhấn đáng nhớ trong 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam của ông Jurgen Gede là tham gia hỗ trợ BHL đội tuyển U19 Việt Nam xuất sắc lọt vào tới bán kết giải vô địch U19 châu Á 2016, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Vị chuyên gia người Đức cũng góp mặt trong hành trình giàu cảm xúc của đội tuyển U23 QG giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu - Trung Quốc.

Hai năm vừa qua, ông Jurgen Gede cũng phát hiện và giới thiệu nhiều cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia, giúp BHL các đội tuyển có thêm sự lựa chọn về nhân sự và đồng thời cũng giúp các cầu thủ có cơ hội thể hiện khả năng của mình.

Thuỳ Anh