Văn Quyến và 3 người thầy

Khi bản danh sách ĐTQG được công bố, cầu thủ bị... la ó nhất chính là Phạm Văn Quyến. "Quả bóng vàng" 2003 đã có nửa mùa giải thật tồi tệ, đến mức thầy “ruột” của anh là HLV Nguyễn Văn Thịnh cũng hết chịu nổi!

1. Ông Thịnh đã "dạy cho Quyến một bài học" bằng cách để Quyến ngồi trên ghế dự bị suốt trận P.SLNA - GĐT.LA. Chơi trên sân nhà, lại được coi là con gà... đẻ trứng vàng, phải ngồi trên ghế dự bị, liệu Quyến có suy nghĩ nhiều về những hành động của mình?

 

Trận P.SLNA - GĐT.LA là cao trào. Trước đó, không ít lần Quyến đã bị thay ra giữa trận. Nhưng những đòn cảnh cáo đó không làm Quyến thay đổi. Dù biết Quyến có tài, thầy Nguyễn Văn Thịnh vẫn không thể để anh vào sân.

 

2. Vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài, ông Riedl đã tuyên bố với báo chí rằng Văn Quyến có mặt trong ĐTQG là do chính ông đề xuất. Hẳn các nhà tuyển chọn là Trần Văn Khánh và Hoàng Gia thở phào nhẹ nhõm. Họ không muốn là người chịu trách nhiệm về việc gọi Quyến.

 

Ông Riedl nói rằng Văn Quyến là một cầu thủ giỏi, chắc chắn anh chưa quên những kỹ năng chơi bóng ở đỉnh cao của mình. Vấn đề là cần phải... đánh thức những khả năng ấy. Liệu ông Rield có nhân từ quá không? Hay ông quá hy vọng vào tài năng và sự thức tỉnh nơi Quyến?

 

3.

 

Văn Quyến và 3 người thầy  - 1
 

Tavares đã từng rất

kiên trì với Quyến.

 

Nói đến ông Tavares là nói đến sự kiên trì đến cùng. Tiger Cup là thất bại của ông và ĐTVN nhưng Phạm Văn Quyến mới là nỗi buồn lớn nhất của nhà cầm quân này. "Bài thuốc" ngọt ngào kết hợp roi vọt của ông được dùng đi dùng lại ở mức độ khác nhau, nhưng cuối cùng ông cũng phải thừa nhận là mình không thể kiên nhẫn hơn được nữa.

 

4. Hơn ai hết, những người thầy trực tiếp dạy dỗ Quyến đều thừa nhận Quyến có tài, có khả năng bừng sáng đúng thời điểm cần thiết. Nhưng cũng hơn ai hết, những HLV Tavares, Văn Thịnh hay Riedl cũng thuộc nằm lòng “tật” của Quyến.

 

Vì lòng yêu nghề, vì trách nhiệm với học trò, các ông đều cố gạt bỏ nỗi bức xúc về những sai lầm của Quyến để tìm cách uốn nắn anh, đưa anh trở lại với hào quang sân cỏ. Hơn nữa, họ cũng hiểu thành công của HLV phải dựa trên những cầu thủ tài năng. Và việc gạn đục khơi trong, nếu làm tốt, sẽ mang lại những thành công không ngờ.

 

Chưa biết lần này ông Riedl có "liệu pháp" gì đặc biệt để cảm hoá đứa học trò cứng đầu nhưng nội việc ông đứng ra bảo lãnh cho Phạm Văn Quyến khi cả giới BĐVN phản đối cũng đáng để Văn Quyến phải cảm động. Ông đã xử sự như một người cha, mở rộng vòng tay để đón đứa con lầm đường lạc lối trở về với gia đình. Ông đã mở ra một cơ hội, tưởng như không có, giúp Quyến một lần nữa được khoác áo ĐTQG.

 

Người hâm mộ dù khó tính đến mấy cũng chỉ vì một niềm mong mỏi: thành công của bóng đá VN. Và giờ đây, với sự rộng lượng, dìu dắt của A.Rield, hy vọng Quyến sẽ thức tỉnh và không làm chúng ta thêm một lần thất vọng!

 

Theo Hải Dương - Vietnamnet