Văn Quyến bị “ra rìa”

Quyến từng là tiền đạo không thể thay thế trong màu áo SLNA nhưng giờ đây mọi chuyện sắp sửa thay đổi, anh đã phải ngồi ghế dự bị trong trận đâu gần đây nhất và nếu Sông Lam mua thêm một tiền đạo mới, chẳng biết "số phận" của Quyến sẽ ra sao...

Khán giả sân Vinh theo dõi trận Pjico SLNA gặp GĐTLA ngạc nhiên với sự trở lại của Quốc Vượng, nhưng lại chẳng bất ngờ khi không có tên Văn Quyến trong đội hình xuất phát. Với họ, có Quyến hay không, không còn quan trọng.

 

Thậm chí, khi GĐTLA bị dẫn 0-2, nhiều khán giả còn đùa nếu đưa Quyến vào sân, GĐTLA sẽ gỡ hoà. Khi được hỏi, lãnh đạo SLNA đưa ra lý do tế nhị là Quyến bị đau chân nhưng rõ ràng HLV Nguyễn Văn Thịnh đã không còn mấy tin tưởng vào “cậu con cưng” một thời này nữa.

 

 

Văn Quyến bị “ra rìa” - 1
 

Phải ngồi ngoài, Quyến

có buồn không?

 

Sau trận đấu tệ hại trước LG HN ACB, HLV Văn Thịnh đã ra tối hậu thư cho Quyến: "Trong 2 trận tới, nếu không tiến bộ sẽ phải xuống đội trẻ". Hai trận sau đó, Quyến ra sân, nhưng đều bị thay ra giữa chừng. Đến trận gặp GĐTLA, ban huấn luyện không còn sự lựa chọn nào khác là để Văn Quyến ngồi ngoài và đẩy James lên đá cặp với Công Vinh.

 

Quyết định này hiệu quả tức thì. Đặc biệt, trong vai trò hộ công James chơi rất xuất sắc. Ngoại binh này vốn là một tiền đạo nhưng thường phải chơi tiền vệ vì sự "ưu ái" của BHL dành cho Văn Quyến. Không có Quyến, SLNA chơi hay và hiệu quả hơn. Qua 10 vòng đấu, Văn Quyến không ra sân trong 2 trận, 4 trận đá đủ 90 phút và 4 trận bị thay ra giữa chừng.

 

Tổng cộng, Quyến đã chơi 617 phút ở V-League và hiệu quả ghi bàn là con số 0 tròn trĩnh. Điều này quả đáng thất vọng nếu nhìn lại 11 bàn thắng mà tiền đạo này mang lại cho SLNA trong mùa trước.

 

 

Văn Quyến bị “ra rìa” - 2
 

Muốn giữ được vị trí của mình,

Quyến sẽ phải cạnh tranh

khốc liệt, không chỉ với

Công Vinh...

Văn Quyến chơi trận hay, trận dở, biểu đồ lên xuống thất thường. Nhiều người "đọc" ra "bệnh" của Quyến là ở ý thức chứ không phải đôi chân.

 

Chuyện lãnh đạo SLNA mở đường cho các cầu thủ "ra Hà Nội chữa thương" chỉ có tác dụng với Hồng Sơn, Công Vinh và Lâm Tấn chứ Văn Quyến thì không. Giờ đây, khi SLNA đã có một James trên hàng tiền đạo, tới đây lại thêm một tiền đạo ngoại nữa. Như vậy cả Công Vinh cũng phải cạnh tranh quyết liệt mới có vị trí chính thức, chứ nói gì đến Quyến.

 

Ở SLNA, lãnh đạo chưa bao giờ mạnh tay với "cục cưng" Văn Quyến, nhưng một biện pháp mạnh và giảm bớt sự chiều chuộng ra mặt là điều rất cần cho anh lúc này. Nhiều HLV đã tâm sự rằng không nên gọi Quyến tập trung ĐT lần này mà hãy đợi cho đến khi nào anh thực sự trở lại phong độ.

 

Ngoisao – theo Thể thao ngày nay