1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Văn Lâm cứu thua xuất sắc, Muangthong chia điểm trên sân nhà

Thiện Nhân

(Dân trí) - Thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu xuất sắc như thường lệ, nhưng CLB Muangthong United của anh vẫn bị Nakhon Ratchasima cầm hòa với tỷ số 1-1 trên sân nhà tại Thai League.

Đối thủ không được đánh giá cao, lại có ưu thế sân nhà nên không có gì khó hiểu khi Muangthong United chủ động tấn công, buộc đội khách Nakhon Ratchasima phải chơi phòng ngự phản công. 

15 phút đầu trận đấu, thủ thành Đặng Văn Lâm hầu như không phải làm việc khi Nakhon Ratchasima không thể áp sát khu vực cấm địa của đội chủ nhà.

Văn Lâm cứu thua xuất sắc, Muangthong chia điểm trên sân nhà - 1
Muangthong United bị Nakhon Ratchasima chia điểm ở vòng 13 Thai-League

Phút 30, Picha Autra đã tạo nên sóng gió cho khung thành thủ môn Tanachai Noorach, nhưng cú dứt điểm của cầu thủ này đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành Nakhon Ratchasima trong gang tấc. 

Ít giây sau đó, đường tạt bóng của Derley cắt ngang khung thành đội khách nhưng không cầu thủ Muangthong nào khác kịp tiếp ứng, bỏ qua cơ hội mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Văn Lâm cứu thua xuất sắc, Muangthong chia điểm trên sân nhà - 2
Thủ môn Đặng Văn Lâm tiếp tục có suất bắt chính và chơi hay như thường lệ

Phút 32, cơ hội rõ rệt đến với Muangthong United, khi bóng chạm tay Leandro Assumpção của Nakhon Ratchasima trong vòng cấm địa, trọng tài chính sau khi tham khảo ý kiến tổ trọng tài VAR đã quyết định cho Muangthong United hưởng quả phạt 11m.

Tiền đạo đội trưởng Derley sút lần đầu trúng cột dọc, nhưng do thủ môn Tanachai Noorach của Nakhon rời khỏi vạch vôi trước khi Derley đá phạt, nên trọng tài cho Muangthong United thực hiện lại. Lần này thì Derley lại đá bóng đi vọt xà.

Văn Lâm cứu thua xuất sắc, Muangthong chia điểm trên sân nhà - 3
Ngoại binh Willian Popp thực hiện thành công một quả phạt đền...

Sau đó không lâu, đến phút 42, Sardor Mirzaev bị hậu vệ Nakhon Ratchasima phạm lỗi trong vòng cấm địa, Muangthong lần thứ 2 trong trận được hưởng 11m, sau khi trọng tài xem VAR.

Lần này, một ngoại binh khác của Muangthong là Willian Popp lạnh lùng đánh bại thủ môn Tanachai Noorach bên phía Nakhon, đưa Muangthong United vượt lên dẫn 1-0.

Văn Lâm cứu thua xuất sắc, Muangthong chia điểm trên sân nhà - 4
... nhưng nhìn chung Muangthong vẫn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội

Sang hiệp 2, ưu thế trên sân vẫn thuộc vệ đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm. Phút 49, Suporn Peenagatapho trong tư thế thoải mái vuốt bóng ra ngoài khung thành Nakhon Ratchasima một cách đáng tiếc.

Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, Muangthong United phải trả giá cho sự phung phí của mình. Phút 53, cú đánh đầu quá khó của Dennis Murillo không cho Văn Lâm cơ hội cản phá, gỡ hòa 1-1 cho Nakhon Ratchasima. 

Ngay ở tình huống tấn công sau đó, Derley có cơ hội đối mặt với thủ môn đội Nakhon, nhưng tiền đạo của Muangthong lại không thắng được thủ thành bên phía đội khách.

Hàng tá cơ hội được các cầu thủ Muangthong United tạo ra, nhưng họ lại thiếu chính xác trong các tình huống dứt điểm, trước khi chịu cảnh bị cầm hoà 1-1 đầy đáng tiếc trên sân nhà.