1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Văn Hậu không đeo khẩu trang vì sợ bị kỳ thị ở Hà Lan

(Dân trí) - Trên trang cá nhân, Văn Hậu khuyên mọi người cùng chung tay phòng chống đại dịch Covid-19. Tuy nhiên cầu thủ sinh năm 1999 cho biết, ở Hà Lan anh không đeo khẩu trang vì sợ bị kỳ thị.

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, hậu vệ cánh đội tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu đã đăng bức ảnh cầm quốc kỳ Việt Nam trước sân vận động Abe Lenstra tại Hà Lan để kêu gọi người dân ở nhà phòng trách dịch. Văn Hậu viết: "Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19. Tôi yêu Việt Nam".

Dòng chia sẻ của Văn Hậu đã nhận được 62.000 lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ từ người hâm mộ. Tuy nhiên, ở phần bình luận, nhiều fan hâm mộ thắc mắc tại sao hậu vệ sinh năm 1999 không đeo khẩu trang và tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của cầu thủ này.

Văn Hậu không đeo khẩu trang vì sợ bị kỳ thị ở Hà Lan - 1

Văn Hậu cầm quốc kỳ Việt Nam trước sân vận động Abe Lenstra tại Hà Lan để kêu gọi người dân ở nhà phòng trách dịch

Song, Văn Hậu ngay lập tức thanh minh bằng bình luận gửi đến người hâm mộ. Anh chia sẻ: "Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang".

Hậu vệ Heerenveen cũng đồng ý với nhận định của nhiều người cho rằng ở Hà Lan mà đeo khẩu trang tức là bị bệnh thì sao không ở nhà đi mà còn ra đường làm gì. Văn Hậu lên tiếng thanh minh như vậy vì tránh việc người hâm mộ cho rằng anh không làm gương trước tình hình dịch đang căng thẳng ở quê nhà.

Văn Hậu không đeo khẩu trang vì sợ bị kỳ thị ở Hà Lan - 2

Hiện tại, các giải vô địch quốc gia tại châu Âu trong đó có Hà Lan đã tuyên bố tạm hoãn. Những ngày gần đây, hậu vệ tuyển Việt Nam cũng thường xuyên đăng tải những bức ảnh và video tập luyện, vui chơi tại nhà. Heerenveen hiện đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Eredivisie 2019/20.

Văn Hậu vẫn chưa có cơ hội ra mắt tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. Lần duy nhất cầu thủ này ra sân cho đội một là ở cuộc đối đầu với Roda JC tại cúp quốc gia nhưng chỉ ở 4 phút cuối trận. N

ếu không có sự xuất hiện của dịch, nhiều khả năng lúc này hậu vệ biên chế CLB Hà Nội đang hội quân cùng Việt Nam để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Sông Lam