1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Văn Hậu được đội bóng Hàn Quốc hỏi mua, CLB Hà Nội lên tiếng

Thuỳ Linh

(Dân trí) - Đại diện CLB Hà Nội khẳng định Văn Hậu vẫn nằm trong kế hoạch sử dụng của đội bóng thủ đô ở mùa giải 2021 và việc một CLB ở Hàn Quốc quan tâm chỉ là thông tin từ phía báo chí xứ Kim chi.

Thông tin trên tờ FM Korean cho biết CLB số 1 K-League của Hàn Quốc là Jeonbuk từng liên hệ để đưa Đoàn Văn Hậu mùa giải trước, nhưng quá trình đàm phán giữa đội bóng Hàn Quốc và CLB Hà Nội đã đổ vỡ. Dù vậy, đội bóng này vẫn quyết tâm sở hữu chữ ký của Đoàn Văn Hậu.

“Mặc dù quá trình đàm phán đầu tiên đã không thành công nhưng đội bóng này vẫn quyết tâm chiêu mộ cầu thủ người Việt Nam. Đoàn Văn Hậu thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái nhưng sở hữu thân hình lý tưởng khi cao 1m85 và nặng hơn 80kg.

Văn Hậu được đội bóng Hàn Quốc hỏi mua, CLB Hà Nội lên tiếng - 1

CLB Hà Nội khẳng định chưa có kế hoạch bán Văn Hậu

Bởi vậy, cầu thủ này sẽ rất hữu dụng trong các tình huống phòng ngự như chống đá phạt, chống tạt bóng. Thêm vào đó, khả năng kỹ thuật tốt là một điểm cộng ưu việt của cầu thủ này", tờ FM Korean viết.

Nếu thông tin trên là sự thật, thì đây chính là cơ hội rất tốt để Đoàn Văn Hậu phát triển sự nghiệp. Nếu như giải VĐQG Hà Lan được cho là quá sức với Văn Hậu, thì K-League nằm trong khả năng chơi bóng của hậu vệ người Thái Bình.

Dĩ nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ đồn đoán, và việc Văn Hậu có được sang Hàn Quốc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của lãnh đạo CLB Hà Nội. Đại diện đội bóng thủ đô cho biết, đến thời điểm này họ chưa có bất cứ liên lạc hay cuộc làm việc nào với đội bóng Hàn Quốc nói trên.

Không những thế, phía CLB Hà Nội khẳng định Văn Hậu đang nằm trong kế hoạch sử dụng ở mùa giải 2021. Đây là năm Hà Nội quyết tâm đòi lại ngôi vô địch từ tay Viettel, đồng thời hướng tới mục tiêu cao ở sân chơi AFC Cup.

Với cá nhân Đoàn Văn Hậu, đây là thời điểm anh đang nỗ lực tìm lại phong độ, để có thể góp mặt trong đội hình các ĐTQG Việt Nam thi đấu ở nhiều đấu trường quan trọng trong năm 2021 như AFF Cup, vòng loại World Cup và trong màu áo U22 Việt Nam tại SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.