Thứ hai, 19/01/2015 - 11:07

Van Gaal phủ nhận nghe lời khuyên từ CĐV MU

Dân trí

Trước báo giới, HLV Van Gaal khẳng định ông không nghe lời khuyên từ những CĐV MU. Thay vào đó, chính ông mới là người quyết định chiến thuật của đội bóng.

Trong mùa giải này, HLV Van Gaal đã bị cho là bảo thủ khi liên tục “ôm khư khư” sơ đồ 3-5-2 bất chấp hệ thống này bộc lộ khá nhiều vấn đề. Không những vậy, ông còn có nhiều “phát kiến” lạ như việc sử dụng Di Maria đá tiền đạo, kéo Rooney về thi đấu tiền vệ trung tâm hay sử dụng Phil Jones đá phạt góc.

HLV Van Gaal
không có ý định nghe lời khuyên của các CĐV

HLV Van Gaal không có ý định nghe lời khuyên của các CĐV


Trước những quyết định lạ lùng ấy, HLV Van Gaal đã nhận được không ít sự phản đối của những CĐV "Quỷ đỏ". Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ nghe sự “giúp đỡ” từ những CĐV MU. Thay vào đó, chính ông mới là người quyết định chiến thuật của đội bóng.

Trước báo giới, chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “Tôi không thể lắng nghe những lời khuyên từ CĐV MU. Vì như vậy, tôi sẽ phải làm theo 600 triệu ý kiến của người hâm mộ trên toàn thế giới. Đó là điều không nên.

Thay vào đó, tôi phải nhìn vào các cầu thủ, phải giao tiếp, quan sát và phân tích họ. Đó là công việc của HLV. Trước trận đấu, tôi sẽ suy nghĩ về chiến lược sẽ áp dụng. Sau đó, tôi nhìn vào màn trình diễn, thái độ của các cầu thủ trong buổi tập cũng như chiến thuật của mình và sau đó lựa chọn những người thích hợp”.

Ở trận đấu với QPR vừa qua, HLV Van Gaal đã quyết định chuyển sang thi đấu ở sơ đồ 4-4-2 sau khi tung Fellaini, Wilson vào sân. Ngay lập tức hiệu quả đã tới với 2 bàn thắng, giúp MU chiến thắng. Mặc dù vậy, chiến lược gia người Hà Lan vẫn một mực bảo vệ sơ đồ 3-5-2.

H.Long
Theo Mirror

Đáng quan tâm
Mới nhất