1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Vận động viên 19 tuổi mất HCV nhảy xa vì lý do khó tin

Sông Lam

(Dân trí) - Vận động viên nhảy xa Maria Vicente đã không thể kìm được nước mắt của mình khi bị mất tấm HCV do sai lầm từ phía ban tổ chức. Sai lầm này khiến Vicentre chỉ có thể nhận HCĐ dù BTC đã xin lỗi cô.

Tại giải vô địch điền kinh Tây Ban Nha diễn ra cách đây hai ngày, VĐV 19 tuổi Maria Vicentre tham dự nội dung nhảy xa của nữ với nhiều hi vọng, khi trước đó cô cũng đã giành HCV ở nội dung 5 môn phối hợp.

Ở cú nhảy đầu tiên, Maria Vicente đã thực hiện cú bật nhảy rất tốt và dường như đã ghi được khoảng cách trên 6,50 mét. Thế nhưng hai nhân viên làm nhiệm vụ ghi dấu lại xóa vết trong hố nhảy của Vicente, sau khi cho rằng cô đã phạm quy.

Các đoạn video phát lại cho thấy VĐV xứ Catalan không hề phạm quy như nhận định của các nhân viên làm nhiệm vụ giám sát.

Vận động viên 19 tuổi mất HCV nhảy xa vì lý do khó tin - 1

Maria Vicente bị mất tấm HCV nội dung nhảy xa vì sai lầm khó tin của ban tổ chức

Điều đó khiến Vicente nhảy không tốt ở hai lần tiếp theo, mặc dù cô vẫn nhảy được mốc 6,24m để giành được huy chương đồng. VĐV Fatima Diame giành HCV với 6,51m và Tessy Ebosele giành HCB với 6,31.

Vicente đã khóc như mưa khi nói với các phóng viên: "Không có lời giải thích nào cho những gì đã xảy ra. Trọng tài cho rằng đó là một cú nhảy hợp lệ nhưng tôi không hiểu tại sao những nhân viên trong hố lại cho rằng đó là một pha phạm quy và xóa nó đi. Tôi cảm thấy thất vọng vô cùng vì tôi đã cố gắng hết sức có thể nhưng lại mất huy chương vì sai lầm ngớ ngẩn."

Chủ tịch liên đoàn điền kinh Tây Ban Nha Raul Chapado ngay sau đó đã lên tiếng xin lỗi Vicente và huấn luyện viên Ramon Cid của cô vì sai lầm đáng tiếc nói trên. "Trách nhiệm của chúng tôi là cố gắng tạo ra sân chơi công bằng nhất có thể, nhưng chúng ta đều là con người và mắc sai lầm.

Chúng tôi phải cải thiện để đảm bảo những điều như thế không xảy ra nữa", ông Chapado nói trên trang chủ của Liên đoàn điền kinh.