V-League dừng vì Covid-19, nhiều đội bóng không nghỉ Tết sớm

(Dân trí) - Dù V-League đã chính thức tạm dừng để chống dịch Covid-19, nhưng không phải đội bóng nào cũng cho các cầu thủ nghỉ Tết sớm. Một số đội bóng như Hà Nội, Viettel… vẫn duy trì tập luyện bình thường.

Ngày 30/1, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức về việc tạm dừng giải đấu từ vòng 4 LS V-League 2021.

"Tạm dừng V-League kể từ Vòng 4 giai đoạn 1; Kế hoạch tổ chức các vòng đấu tiếp theo của Giải sẽ được ban điều hành giải thông báo sau.

Đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính Phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước.

V-League dừng vì Covid-19, nhiều đội bóng không nghỉ Tết sớm - 1

Nhiều đội bóng ở V-League vẫn tập luyện đến 26 Tết năm nay

Đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại", thông báo của VPF cho hay.

Như vậy là sớm nhất cũng phải tới cuối tháng 2, V-League 2021 mới có thể trở lại. Trong khi đó 5 trận đấu không thể diễn ra ở vòng 3 sẽ được VPF tổ chức ở một thời điểm thích hợp.

Thực tế, đây chỉ là công văn chính thức, bởi trước đó thông tin V-League tạm dừng từ vòng 4 đã được VPF thông báo với các đội bóng. Vì thế, ngay từ thời điểm một số trận đấu ở vòng 3 đang diễn ra, nhiều đội bóng đã cho các cầu thủ của mình nghỉ Tết.

Ở HA Gia Lai, hiện tại hầu hết các cầu thủ đã về quê ăn Tết. Chỉ có các cầu thủ quê Hải Dương, Quảng Ninh là đang nghe ngóng tình hình. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ ở lại đội bóng chứ không về quê khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát.

HLV Kiatisuk cũng không về Thái Lan, mà ở lại trung tâm Hàm Rồng. Lý do bởi nếu về nhà, cựu danh thủ Thái Lan sẽ mất tới 28 ngày cách ly, nên ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện, chuẩn bị cho ngày V-League trở lại.

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các đội bóng đều đã cho cầu thủ nghỉ Tết sớm. CLB Bình Dương thông báo: "Toàn đội được nghỉ Tết từ ngày 31/1. Thời gian tập trung trở lại vẫn như dự kiến ban đầu là ngày mùng 4 Tết. Trong thời gian nghỉ Tết, các bạn lưu ý hạn chế việc đi lại, tụ tập nơi đông người, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Có thay đổi thời gian tập trung BHL sẽ có thông báo sau".

Trong khi đó, 3 đội bóng là CLB Hà Nội, CLB Viettel và Than Quảng Ninh hiện vẫn chưa cho các cầu thủ nghỉ Tết. Hà Nội và Viettel tập luyện tới ngày 26 Tết, trong khi Than Quảng Ninh nằm trong vùng dịch nên đang xem xét tình hình trước khi đưa ra quyết định.

"Dù tập luyện hay nghỉ Tết thì các cầu thủ cũng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. Nhìn chung tâm lý các cầu thủ không căng thẳng vì cũng đã trải qua những đợt dịch trong năm 2020", một lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh cho biết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm