V-League "bật đèn xanh" để Lee Nguyễn gia nhập TPHCM

(Dân trí) - Thông báo từ phía VPF cho biết, các CLB sẽ được “nới” thời gian đăng ký nội binh đến ngày 22/2, thay vì 8/2 như trước. Điều đó tạo cơ hội để Lee Nguyễn sát cánh với Công Phượng ngay từ đầu mùa.

Ngoài thời hạn đăng ký nội binh, thời hạn đăng ký, bổ sung, thay thế ngoại binh cũng thay đổi. Theo đó, các CLB dự V-League có thời hạn chót để thay thế, bổ sung ngoại binh đến ngày 18/3, thay vì ngày 5/3 như trước.

Thay đổi này mở ra cơ hội cho Lee Nguyễn có thể khoác áo CLB TPHCM ngay từ đầu mùa giải 2020, thay vì phải chờ cho đến giữa mùa, nếu căn cứ theo thời hạn đăng ký cũ.

V-League bật đèn xanh để Lee Nguyễn gia nhập TPHCM - 1
Lee Nguyễn sẽ sớm kết hợp với Công Phượng trên hàng tấn công của CLB TPHCM?

Và với việc Lee Nguyễn có thể trở lại V-League ngày từ đầu mùa (V-League 2020 khai mạc ngày 1/3), anh sẽ có cơ hội sát cánh cùng nội binh nổi tiếng Nguyễn Công Phượng, trên hàng tấn công của CLB TPHCM. 

Trước đây, nhiều người lo ngại rằng bộ đôi tài năng này không có dịp chơi chung với nhau, bởi Công Phượng chỉ khoác áo đội bóng thành phố đến mùa Hè năm nay (tức đến giữa mùa giải V-League 2020). Sau đó, việc Công Phượng có tiếp tục gắn bó với CLB TPHCM hay không, sẽ phụ thuộc vào thoả thuận giữa CLB TPHCM với phía bầu Đức và HA Gia Lai.

CLB TPHCM sẽ có khoảng 1 tuần để đàm phán với Lee Nguyễn và người đại diện của cầu thủ Việt kiều này, cũng như với CLB Inter Miami thuộc giải nhà nghề Mỹ, nơi Lee Nguyễn đang đầu quân, trước khi kịp đưa anh về cho ngày khai mạc V-League 2020. 

Vướn mắc lớn nhất giữa các bên hiện tại là số tiền lót tay trên dưới 1 triệu USD mà Lee Nguyễn muốn có, cho 2 năm hợp đồng, để gật đầu quay lại V-League, bởi Lee Nguyễn chắc chắn không nhận dưới 10 tỷ đồng/năm, cho việc về đầu quân cho CLB TPHCM.

Có một điểm đáng chú ý khác là tên tuổi của Lee Nguyễn lẫn Công Phượng tại V-League đều liên quan đến CLB HA Gia Lai. Công Phượng là cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo HA Gia Lai JMG của bầu Đức, trong khi đội bóng đầu tiên tại Việt Nam mà Lee Nguyễn khoác áo cũng chính là đội bóng phố núi của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Năm 2009, Lee Nguyễn từng nhận mức lương vào khoảng 10.000 USD/tháng (hơn 230 triệu đồng, tính theo thời giá hiện tại), là mức lương cao ngất đối với một cầu thủ thi đấu tại V-League thời đó. Mặc dù vậy, mức lương vừa nêu hiện không là gì với mức lương 525.000 USD/năm (hơn 12 tỷ đồng) mà Lee Nguyễn đang nhận tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS.

Kim Điền