V-League 2020 tập trung thi đấu ở phía Bắc để tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức V-League, các trận đấu sẽ được thi đấu tập trung ở khu vực phía Bắc trong một thời gian ngắn.

Đây là phương án được công ty VPF đưa ra với mục đích vừa giúp giải đấu diễn ra bình thường, vừa tránh được nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19.

Trong công văn gửi các đội bóng vào tối 25/3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết LS V-League 2020 và các giải đấu chuyên nghiệp chỉ trở lại thi đấu có khán giả khi Việt Nam hết dịch Covid-19.

V-League 2020 tập trung thi đấu ở phía Bắc để tránh dịch Covid-19 - 1

V-League 2020 nhiều khả năng sẽ diễn ra ở phía Bắc

Tuy nhiên, VPF cũng đưa ra phương án tổ chứ giải VĐQG trên sân không có khán giả. Điều đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử, V-League được thi đấu tập trung, ở 7 SVĐ khu vực phía Bắc.

Các sân thi đấu gồm: Thanh Hóa, Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hàng Đẫy (Hà Nội), Mỹ Đình (Hà Nội), PVF (Hưng Yên) và Việt Trì (Phú Thọ, dự phòng).

Lãnh đạo VPF chia sẻ, đây là phương án giúp hạn chế quãng đường di chuyển cho các đội bóng, giảm nguy cơ lây nhiễm khi các CLB đi lại bằng máy bay.

Theo phương án này, chỉ có CLB Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Hà Nội và Viettel được thi đấu sân nhà thực sự. Hà Tĩnh, Bình Dương, TP HCM chọn sân trung lập (PVF, Mỹ Đình) làm sân nhà trong khi các CLB còn lại có thể phải đá trên sân khách dù mang tư cách chủ nhà.

Phương án của VPF hiện đang được nhiều đội bóng đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, việc thi đấu tập trung sẽ ảnh hưởng tới chất lượng mặt sân và chi phí lắp đặt lại bảng biển quảng cáo cũng phải được tính toán phù hợp.

Vì vậy, VPF trước mắt gửi phiếu thăm dò tới các đội bóng, sau đó sẽ chốt lại phương án tổ chức V-League vào ngày 28/3 tới.

Tiến Đạt