Ứng cử viên thay thế Van Gaal: Mourinho là số 1

(Dân trí) - Tương lai của HLV Van Gaal đang vô cùng nguy ngập. Chiến lược gia người Hà Lan có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Báo giới Anh đã lên danh sách ứng cử viên thay thế HLV Van Gaal, trong đó, Mourinho đang là số 1.

Mourinho: tỷ lệ cược 6/5 (đặt 5 ăn 6)

 

 

Ứng cử viên thay thế Van Gaal: Mourinho là số 1 - 1

 

Trong trận đấu với Norwich, các CĐV MU đã la ó đòi đuổi HLV Van Gaal và đưa Mourinho về dẫn dắt CLB. Trong khi đó, theo cuộc khảo sát trên tờ Mirror, có tới 68% người hâm mộ muốn “Người đặc biệt” về dẫn dắt Quỷ đỏ.

Con số ấy cho thấy niềm tin của CĐV MU vào Mourinho lớn tới chừng nào. Thực tế, giờ đây, nếu sa thải Van Gaal, Quỷ đỏ cũng không tìm được ai chất lượng hơn Mourinho. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, trong nội bộ MU xuất hiện những quan điểm trái chiều về “Người đặc biệt”. Trong đó, huyền thoại Bobby Charlton đứng đầu nhóm phản đối Mourinh tới Old Trafford vì tính cách, sự phản ứng tiêu cực của HLV này có thể ảnh hưởng tới hình ảnh CLB.

Pep Guardiola: tỷ lệ cược 3/1

 

 

Ứng cử viên thay thế Van Gaal: Mourinho là số 1 - 2

 

Ngày hôm qua, Bayern Munich đã chính thức khẳng định HLV Pep Guardiola sẽ rời khỏi CLB vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, nếu muốn có được “tướng” Pep, MU sẽ phải chờ tới cuối mùa giải (trong khi đó, lúc này, CĐV đang phản ứng dữ dội). Hơn nữa, họ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với Man City và Chelsea trong vụ này. Đó là lý do vì sao mà khả năng tới Old Trafford của Pep Guardiola thấp hơn so với Mourinho.

Ryan Giggs: tỷ lệ cược 3/1

 

 

Ứng cử viên thay thế Van Gaal: Mourinho là số 1 - 3

 

Nhiều quan điểm cho rằng sở dĩ MU mời Van Gaal để tạo tiền đề cho Ryan Giggs tiếp quản Quỷ đỏ trong tương lai. Trong quá khứ, HLV người Hà Lan luôn giỏi trong việc xây dựng gốc rễ ở đội bóng (được chứng minh ở Ajax, Barca, Bayern Munich). Bên cạnh đó, ông cũng “hướng dẫn” Ryan Giggs để anh “cứng cáp” hơn trước khi đảm nhận nhiệm vụ quan trọng.

Ryan Giggs rất có uy tín trong phòng thay đồ của MU và được nhóm “đàn em” yêu mến. Điều cần thiết với cựu cầu thủ người xứ Wales là cải thiện về mặt chuyên môn.

Gary Neville: tỷ lệ cược 12/1

 

 

Ứng cử viên thay thế Van Gaal: Mourinho là số 1 - 4

 

Gary Neville đang bết bát ở Valencia nhưng điều đó chẳng sao. Đơn giản, cựu cầu thủ của MU mới “tập tành” làm HLV. Sau khi có kinh nghiệm ở Mestalle, Gary Neville hoàn toàn có thể tiếp quản MU. Chuyên môn của Gary Neville đã được khẳng định trong thời gian làm việc ở Sky Sports, giờ đây, anh chỉ cần củng cố thêm bản lĩnh trận mạc.

Diego Simeone: tỷ lệ 20/1

 

 

Ứng cử viên thay thế Van Gaal: Mourinho là số 1 - 5

 

HLV của Atletico Madrid đang được nhiều CLB săn đón và có khả năng sẽ rời khỏi Atletico Madrid sau mùa giải này. Điểm mạnh của Simeone là kỷ luật. Trong những năm qua, Atletico Maddrid luôn là đội bóng khó chịu với “ông lớn” ở châu Âu. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ cầm quân ở CLB lớn “thực sự”, tầm cỡ MU.

Mauricio Pochettino: tỷ lệ 20/1

 

 

Ứng cử viên thay thế Van Gaal: Mourinho là số 1 - 6

 

Qua từng nấc (Espanyol, Southampton, Tottenham), Pochettino đều cho thấy khả năng của mình. Cái tài của chiến lược gia này là nhìn người. Ở bất kỳ nơi đâu, ông luôn phát hiện ra những tài năng trẻ và giúp họ rực sáng. Lối chơi pressing của Pochettino cũng tỏ ra khá phù hợp với MU. Tuy nhiên, chưa chắc Tottenham đã để HLV này ra đi (hoặc MU sẽ phải chi ra số tiền lớn để đền bù hợp đồng).

H.Long

Đang được quan tâm