Ultra BOOST: Từ NASA đến giày chạy bộ

Nếu Energy BOOST 2013 của adidas tưởng như đã là đỉnh cao của giày chạy bộ, thì Ultra BOOST vừa ra mắt hội tụ những sự cải tiến vượt trội của những đôi giày mang công nghệ BOOST trong hai năm qua, dựa trên công nghệ ARAMIS của NASA, nhằm đem lại trải nghiệm chạy bộ hoàn hảo

Với tham vọng sản xuất ra một siêu phẩm giày chạy bộ tốt nhất từ trước đến nay, adidas đã tìm đến ARAMIS –một công nghệ được NASA và Boeing dùng để phát triển sản phẩm. ARAMIS đưa ra những số liệu và mô hình chi tiết giúp adidas am hiểu sâu sắc từng chuyển động của chân qua các giai đoạn chạy, từ đó cho ra đời Ultra BOOST – sự giao thoa của sáng tạo và công nghệ.

Ultra BOOST – sự giao thoa của sáng tạo và công nghệ
Ultra BOOST – sự giao thoa của sáng tạo và công nghệ

Phần đệm giày của Ultra BOOST được adidas trang bị công nghệ BOOST với hàng ngàn viên nang năng lượng, giữ lại và hoàn trả hơn 80% năng lượng cho mỗi bước chạy . So với phiên bản Energy BOOST 2013, Ultra BOOST được adidas bổ sung thêm 20% vật liệu BOOST ở bộ đệm, giúp tận dụng triệt để lực phản hồi ở mũi và ngón chân, tối ưu hóa khả năng hoàn trả năng lượng.

Hệ thống ARAMIS đã nghiên cứu chi tiết chuyển động tự nhiên của chân khi chạy, đồng thời cho thấy chân khi tiếp đất có xu hướng dãn ra khoảng 10mm theo chiều rộng. Vì thế, adidas đã thiết kế lại phần thân giày bằng công nghệ dệt PRIMEKNIT, ôm gọn chân từ mũi đến gót giày, mang đến sự vừa vặn thoải mái, và giải phóng những chuyển động tự nhiên của chân trong lúc vận động.

Ultra BOOST vừa vặn thoải mái, giải phóng năng lượng theo từng
Ultra BOOST vừa vặn thoải mái, giải phóng năng lượng theo từng
chuyển động tự nhiên của chân

Ngoài ra, ARAMIS cũng đã giúp adidas đo lường và phân tích các khu vực và mức độ co dãn ở chân khi tiếp đất. Dựa trên nghiên cứu này, phần dưới đế giày cũng đã được adidas chăm chút tỉ mỉ để tương thích và bổ trợ tuyệt đối cho những chuyển động chân khác nhau. Đế giày sử dụng cấu trúc “Stretch Web” độc đáo, cấu tạo từ những gai tròn được phân bổ từ mũi đến gót giày. Stretch Web với tính năng co dãn siêu việt, giúp giày dễ dàng thích ứng với các bề mặt tiếp xúc và tối ưu hóa khả năng hoàn trả năng lượng của bộ đệm BOOST.

Cấu tạo đế Stretch Web độc đáo
Cấu tạo đế Stretch Web độc đáo

Với sự trợ giúp từ ARAMIS, Ultra BOOST chính là sự kết hợp tuyệt vời của những công nghệ hàng đầu từ adidas, để mang đến một trải nghiệm chạy bộ hoàn hảo. Ultra BOOST cũng chính là minh chứng cho nỗ lực của adidas, luôn luôn sáng tạo và mang những công nghệ đột phá để phục vụ cho thể thao. “Đôi giày chạy bộ tốt nhất” không hề là một “mỹ ngôn”, mà đó chính là sự khẳng định và niềm tự hào của adidas.

Ultra BOOST – hoàn hảo đến từng chi tiết
Ultra BOOST – hoàn hảo đến từng chi tiết

Hiện tại Ultra BOOST chỉ có bán tại 7 cửa hàng adidas trên toàn quốc:

Hà Nội

·         adidas Bà Triệu – Vincom Tower, 191 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

·         adidas Hàng Bông - 56 Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm

·         adidas Royal - B1, R4 -56, TTTM Royal city, số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

Hồ Chí Minh:                                                                    

·         adidas Bitexco - số 2 Hải Triều Q.1, TP.HCM

·         adidas PARKSON HÙNG VƯƠNG - Parkson HV Plaza, Tầng 3, 126 Hùng Vương, Q5, TP.HCM

·         adidas Vincom B - B1, Vincom B, Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM

·         adidas Lê Lợi - 66 Lê Lợi, Q1, TP.HCM

 
Đang được quan tâm