1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

U23 Việt Nam nhận tin cực vui trước trận gặp Croatia

An An

(Dân trí) - Quyền HLV trưởng Lee Young Jin nhận tin vui từ tình hình lực lượng U23 Việt Nam trước lượt trận thứ hai tại Dubai Cup 2022, gặp đối thủ mạnh U23 Croatia.

Sau kết quả hòa ở trận ra quân với U23 Iraq tại Dubai Cup 2022, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Quyền HLV Lee Young Jin tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho trận gặp U23 Croatia.

Ở buổi tập gần nhất, U23 Việt Nam có 8 cầu thủ nằm trong nhóm đá chính ở trận đấu gặp U23 Iraq chỉ khởi động nhẹ nhàng và chạy bộ quanh sân.

Ba người bị đau cơ là Trần Văn Đạt, Nguyễn Trọng Long và Lê Văn Đô đã có thể tập luyện bình thường cùng toàn đội.

U23 Việt Nam nhận tin cực vui trước trận gặp Croatia - 1

U23 Việt Nam hòa Iraq trận ra quân (Ảnh: IFA).

Như vậy, nỗi lo mất quân đã vơi đi rất nhiều với quyền HLV trưởng Lee Young Jin trước trận gặp U23 Croatia. Tuy nhiên, U23 Việt Nam có thể phải chia tay với cầu thủ Liễu Quang Vinh. Ở trận gặp Iraq, Quang Vinh gặp chấn thương nặng phải rời sân.

Được biết, tình hình chấn thương của cầu thủ này vẫn chưa được xác định. Trong ngày hôm nay, chuyên gia Choi Ju Young sẽ hội ý với những đồng nghiệp tại Hàn Quốc và các bác sĩ Việt Nam rồi trao đổi cụ thể với Quang Vinh. Nhiều khả năng Quang Vinh gặp vấn đề về đầu gối.

Trong buổi tập của U23 Việt Nam, quyền HLV trưởng Lee Young Jin chủ yếu đứng từ xa để quan sát các học trò, sau đó trực tiếp chỉ đạo về mặt chuyên môn ở bài tập chiến thuật.

U23 Việt Nam nhận tin cực vui trước trận gặp Croatia - 2

U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp Croatia (Ảnh: VFF).

Trong khi đó, HLV Gong Oh Kyun cũng dành nhiều thời gian để quan sát, làm quen với cách vận hành chiến thuật của U23 Việt Nam.

Giải U23 Dubai Cup 2022 được tổ chức tại UAE với sự tham dự của 10 đội tuyển diễn ra từ ngày 23-30/3.

Trong số 10 đội bóng, có 9 đội bóng của châu Á là U23 Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Saudi Arabia, Uzbekistan, Iraq, Qatar, Thái Lan và chủ nhà UAE cùng một đội tuyển khách mời đến từ châu Âu là U23 Croatia.

Ở trận ra quân, trong khi U23 Việt Nam có trận hòa tiếc nuối 0-0 trước U23 Iraq thì U23 Croatia dù đánh giá cao hơn nhưng bất ngờ thua 0-1 trước U23 Nhật Bản. Trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và Croatia diễn ra vào ngày 20h00 ngày 26/3.