HLV U23 Việt Nam nói gì sau trận hòa Iraq?

(Dân trí) - Quyền HLV trưởng Lee Young Jin cho biết U23 Việt Nam thiếu nhiều trụ cột trong trận ra quân gặp Iraq tại Dubai Cup 2022, nhưng đã thực hiện đúng ý đồ của ban huấn luyện.

Dưới sự chỉ đạo của Quyền HLV trưởng Lee Young Jin, U23 Việt Nam nhập cuộc khá tự tin và cố gắng duy trì sự cân bằng cả trong tấn công lẫn phòng ngự trước U23 Iraq ở Dubai Cup 2022.

Trong khi đó, các cầu thủ U23 Iraq với lợi thế trội hơn về thể hình, đã tổ chức chơi áp sát và nỗ lực đẩy cao đội hình để gây sức ép bên phần sân của U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, sự chủ động trong lối chơi và chiến thuật đã giúp U23 Việt Nam ngăn chặn hiệu quả các mũi tấn công của đội bạn, đồng thời cũng phát động được một số pha tấn công khá mạch lạc.

HLV U23 Việt Nam nói gì sau trận hòa Iraq? - 1

U23 Việt Nam bất phân thắng bại trước Iraq (Ảnh: UAEFA).

Trước đối thủ U23 Iraq được đánh giá cao hơn, nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn tạo được thế trận khá cân bằng trong 90 phút thi đấu và bất phân thắng bại cùng đội bạn với tỷ số 0-0.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Lee Young Jin cho biết: "U23 Việt Nam có nhiều xáo trộn trong thời gian qua khi một số cầu thủ được tăng cường lên đội tuyển quốc gia, vì thế giải đấu này tôi kỳ vọng nhiều vào các nhân tố mới. 

Ở trận gặp U23 Iraq, các cầu thủ đã chơi đúng với đấu pháp, ý đồ chiến thuật tôi đề ra. Tuyến giữa kiểm soát bóng tốt, cự ly đội hình được đảm bảo, nhưng đối thủ phòng ngự tốt nên không có nhiều cơ hội nguy hiểm được chúng ta tạo ra".

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, đây là giải đấu giao hữu nên ban huấn luyện chủ yếu đặt mục tiêu lắp ráp lối chơi, để các cầu thủ chơi bóng ăn ý hơn. Điều này rất bổ ích bởi thời gian từ nay đến SEA Games 31 không còn nhiều.

"Trận đấu với U23 Iraq đã đem lại nhiều điều bổ ích cho các cầu thủ. Sau trận gặp Iraq, chúng tôi sẽ phải cải thiện thể lực cho các cầu thủ.

Bởi không chỉ giải đấu ở Dubai lần này, mà tại SEA Games 31 sắp tới cũng sẽ diễn ra trong điều kiện nắng nóng nên ngay từ bây giờ phải chuẩn bị kỹ về khâu thể lực", HLV Lee Young Jin nói.

Ở lượt trận thứ hai, U23 Việt Nam gặp đối thủ mạnh U23 Croatia vào ngày 26/3.