1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup

Kim Anh

(Dân trí) - Ban tổ chức (BTC) giải Doha Cup 2023 có sự ưu ái nhất định với U23 Việt Nam khi bố trí sân tập đặc biệt cho thầy trò HLV Philippe Troussier.

U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 1

11h15 sáng 19/3 theo giờ địa phương (15h15 giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam có buổi thư giãn trên sân tập tại Doha. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi bởi sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 2
Sân tập có chất lượng mặt cỏ cùng cảnh quan tuyệt vời. Đây là một sự ưu ái của Ban tổ chức dành cho U23 Việt Nam.
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 3
Ở buổi tập sáng nay, điều kiện thời tiết tại Doha thời điểm hiện tại cũng rất lý tưởng cho việc tập luyện và thi đấu, với nhiệt độ dao động từ 20 cho đến cao nhất là 28 độ C.
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 4

Trở ngại lớn nhất đối với thầy trò HLV Philippe Troussier là làm sao có thể sớm điều chỉnh nhịp sinh học để thích ứng với việc lệch múi giờ 4 tiếng so với Việt Nam cũng như khung giờ thi đấu muộn tại giải quốc tế Doha Cup.

U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 5
Theo lịch thi đấu tại Doha Cup 2023, 2h45 ngày 23/3, U23 Việt Nam gặp U23 Iraq. Sau đó, 0h30 ngày 26/3, thầy trò HLV Philippe Troussier đá lượt trận thứ 2 gặp U23 UAE.
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 6
Sở dĩ Ban tổ chức lựa chọn khung giờ muộn để tổ chức các trận đấu là do trùng thời điểm tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Trong tháng lễ này, các tín đồ Hồi giáo chỉ bắt đầu ăn uống sau khi mặt trời lặn.
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 7
Trở lại với hoạt động của U23 Việt Nam hôm nay, do các cầu thủ vừa trải qua di chuyển và chưa có sự ổn định về thể trạng nên HLV Philippe Troussier chưa vội triển khai giáo án tập luyện ngay. 
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 8
Thay vào đó, nhà cầm quân người Pháp cùng các học trò chỉ dạo chơi, thư giãn gân cốt và hít thở bầu không khí thoáng đãng trên sân tập nhằm giúp toàn đội bắt nhịp tốt hơn với môi trường mới.
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 9
Bên cạnh đó, việc các cầu thủ cũng được tự do chơi các "mini game" với bóng cũng giúp mang lại sự hưng phấn và tinh thần sảng khoái cho toàn đội.
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 10
Các cầu thủ chỉ khởi động nhẹ và chơi các trò chơi.
U23 Việt Nam bất ngờ được tập trên sân của nhà vô địch World Cup - 11
Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tiếp tục có buổi tập vào 17h00 chiều nay theo giờ địa phương (21h giờ Việt Nam). Đây mới là buổi tập mang tính chuyên môn đầu tiên của U23 Việt Nam, chuẩn bị cho giải quốc tế Doha Cup 2023.

Ảnh: VFF