U23 Thái Lan hòa Saudi Arabia trong thế trận ngang cơ

(Dân trí) - Trong trận đấu đầu tiên của mình tại VCK U23 châu Á 2016, U23 Thái Lan có trận hòa đầy kịch tính 1-1 trước Saudi Arabia. Điều đáng nói là đội bóng xứ chùa Vàng tỏ ra không hề thua kém về mặt thế trận trước đại diện của nền bóng đá từng vô địch châu Á.

 

Phải nằm ở bảng B, cùng các đội rất mạnh gồm Nhật, CHDCND Triều Tiên và Saudi Arabia, Thái Lan không cho phép mình sẩy chân, bởi nếu đội bóng của HLV Kiatisuk để thua bất cứ trận nào trong bảng này, họ đều phải đối diện với nguy cơ bị loại gần như ngay tức thì.

 

U23 Thái Lan có trận đấu ngang ngửa với Saudi Arabia
U23 Thái Lan có trận đấu ngang ngửa với Saudi Arabia

 

Đấy chính là lý do mà U23 Thái Lan đã nhập cuộc đầy quyết tâm trước Saudi Arabia. Thực tế trên sân cho thấy đội bóng đất Chùa Vàng không hề thua kém đại diện của nền bóng đá từng vô địch châu Á.

Thậm chí, Thái Lan có không ít cơ hội trong khoảng thời gian đầu trận. Rồi ngay cả khi bị đối phương vươn lên dẫn 1-0, bằng bàn thắng đến từ cú đánh đầu của Mohammad Al Saiari bên phía Saudi Arabia, Thái Lan vẫn không hề lúng túng.

Đoàn quân của HLV Kiatisuk vẫn bình tĩnh tổ chức tấn công, chắt chiu các đợt lên bóng mà họ tạo được, trước khi gỡ hòa ở phút 84. Đấy là tình huống mà Inpinit Pinyo bên phía Thái Lan nhanh chân dứt điểm thành bàn, gỡ hòa 1-1 cho đội bóng Đông Nam Á, đồng thời giúp Thái Lan không chỉ giành lại 1 điểm trong trận này, mà còn trực tiếp tước đi chiến thắng của Saudi Arabia, điều được xem là rất quan trọng cho mục tiêu vào vòng 2 của Thái Lan.

Ở trận đấu còn lại của bảng B diễn ra trong ngày, ứng cử viên vô địch Nhật Bản thắng đối thủ rất mạnh là CHDCND Triều Tiên 1-0.

Thiện Nhân

 

U23 Thái Lan hòa Saudi Arabia trong thế trận ngang cơ - 2