VCK giải bóng đá U19 nữ châu Á 2011

U19 nữ Việt Nam thất bại đáng tiếc trước Australia

(Dân trí) - Bị đánh giá thấp hơn đối phương khá nhiều, nhưng U19 nữ Việt Nam đã gây không ít bất ngờ cho đối thủ. Thậm chí, chúng ta còn có thời điểm dẫn bàn khá xa, trước khi thua ngược với tỷ số 3-4 trong trận khai mạc của giải…

 

Trận đấu khởi đi với lợi thế cực lớn dành cho các cô gái trẻ đến từ nước Australia. Ngay phút 3, U19 Australia có bàn mở tỷ số từ pha tấn công rất đơn giản. Bóng được chọc thẳng từ giữa sân vào khu vực 16m50 của đội Việt Nam, trước khi Linda O’Neill bên phía đội khách hạ thủ thành Kim Thanh trong pha đối mặt, giúp Úc dẫn trước 1-0.

 

Những tưởng bàn thua quá sớm sẽ khiến các cô gái Việt Nam nhanh chóng vỡ trận. Ấy thế mà chúng ta lại tìm được bàn gỡ hòa cũng sớm không kém. Phút 6, cú sút của Vũ Thị Nhung đưa bóng dội xà ngang. Ngay lập tức, đội trưởng Nguyễn Thị Nguyệt lao vào đánh đầu nối đưa bóng vào lưới trống, gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà.

 

Tiếp đến, các học trò của HLV Nguyễn Hồng Phẩm còn đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. U19 Việt Nam liên tục ép sân đội bóng mạnh đến từ nước Úc ở phần thời gian còn lại của hiệp 1.

 

Phút 37, đội trưởng Nguyễn Thị Nguyệt tăng tốc vượt qua hàng phòng ngự cao lớn của các cô gái Úc, nhưng đáng tiếc là cú sút trong thế đối mặt với thủ môn của Nguyệt lại bị thủ thành Brianna Davey cản phá.

 

Chỉ 1 phút sau, bàn thắng thứ 2 đến với các cô gái Việt Nam. Đón bóng dội ra từ khu vực 16m50 của đội Úc, Phan Thị Trang đệm bóng kỹ thuật từ khoảng 18m, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà.

 

Chưa hết, ngay đầu hiệp 2, chúng ta có tiếp bàn thắng thứ 3. Phút 49, lại là Nguyễn Thị Nguyệt đột pha qua vòng vây ác cầu thủ Australia, trước khi hạ thủ môn Davey từ khoảng 13m, nâng tỷ số lên 3-1.

 

Những tưởng cách biệt 2 bàn sẽ giúp cho U19 nữ Việt Nam hướng đến chiến thắng, nhưng sự non kém kinh nghiệm, cùng với việc sa sút thể lực đã khiến đội chủ nhà phải nhận thất bại hết sức đáng tiếc.

 

Phút 60, Emily Gielnik kết thúc cận thành, rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho U.19 Australia. 2 phút sau, lại là Gielnik có pha đánh đầu kỹ thuật vào lưới thủ môn Kim Thanh gỡ hòa 3-3 cho đội bóng nữ đến từ xứ Chuột Túi.

 

Chưa hết, phút 73, Emily Gielnik hoàn tất cú hattrick của mình, đồng thời giúp đội Australia dẫn ngược đội Việt Nam. Nhận đường chuyền thông minh của đồng đội, Gielnik phá bẫy việt vị băng xuống dứt điểm chéo góc hạ thủ môn Kim Thanh lần nữa, nâng tỷ số lên 4-3 cho đội khách.

 

Trong những phút còn lại, dù rất cố gắng, nhưng vì đã xuống sức, nên các cô gái trẻ Việt Nam không tài nào dùng tốc độ vươt qua hàng phòng ngự đối phương để ghi bàn, đành chấp nhận thất bại đáng tiếc 3-4.

 

3 đội dẫn đầu VCK giải bóng đá U19 nữ châu Á năm nay sẽ giành vé đến VCK World Cup U20 nữ diễn ra vào năm sau.

 

Kim Điền