U18 Việt Nam chung bảng với Thái Lan và Australia tại giải U18 Đông Nam Á

(Dân trí) - Dù được thi đấu trên sân nhà, nhưng đội tuyển U18 Việt Nam lại rơi vào bảng khá nặng tại giải U18 Đông Nam Á năm 2019. Theo đó, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng bảng với 2 ứng cử viên vô địch là Thái Lan và Australia.

Cụ thể, đội tuyển U18 Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Singapore và Australia. Đây là bảng đấu khá nặng, bởi không chỉ có chủ nhà Việt Nam, mà các đội gồm Thái Lan, Australia và Malaysia cũng có khả năng giành vé vào bán kết.

Trong khi đó, bảng A có các đội Myanmar, Indonesia, Lào, Timor Leste, Brunei và Philippines. Bảng A so với bảng B của đội tuyển Việt Nam nhẹ hơn nhiều, do Philippines chưa bao giờ mạnh ở các giải đấu trẻ, còn Lào, Brunei và Timor Leste là các đội quá yếu.

U18 Việt Nam chung bảng với Thái Lan và Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 1
HLV Hoàng Anh Tuấn đặt quyết tâm rất cao cho đội U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á (ảnh: Anh Hải)

Chỉ có Indonesia và Myanmar là đội đáng gọi là mạnh tại bảng A, 2 đội này cũng là các ứng cử viên cho những chiếc vé vào bán kết. Bảng A sẽ thi đấu tại Bình Dương, còn bảng B của đội tuyển Việt Nam diễn ra ở sân Thống Nhất (TPHCM).

Nhận xét về cơ hội của đội tuyển U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á sắp diễn ra, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng tôi nằm ở bảng đấu khó khăn, vả lại tính chất của các đội bóng trẻ là thiếu ổn định, nên chưa thể nói trước được gì nhiều”.

“Tuy nhiên, với quá trình chuẩn bị tốt, nhất là chuyến tập huấn bổ ích tại Nhật Bản, cộng với lợi thế sân nhà, chúng ta sẽ phấn đấu hướng đến mục tiêu cao nhất” – HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Giải U18 Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 19/8. Ngoài các trận thuộc bảng B sẽ diễn ra ở sân Thống Nhất (TPHCM) và bảng A diễn ra ở sân Bình Dương, BTC cũng cho biết các trận bán kết sẽ diễn ra trên sân Bình Dương, còn trận tranh hạng ba và trận chung kết của giải sẽ đá ở sân Thống Nhất.

Giải U18 Đông Nam Á sẽ là bước chuẩn bị đầu tiên cho đội tuyển U18 Việt Nam, trước vòng loại U19 châu Á sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

T.V

U18 Việt Nam chung bảng với Thái Lan và Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 2