1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tỷ phú Abramovich ra điều kiện đặc biệt với đối tác mua Chelsea

H. Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Sky Sports, tỷ phú Abramovich đã ra điều kiện đặc biệt với các đối tác trong vụ mua lại Chelsea.

Trong thời gian qua, ông chủ Roman Abramovich đã rao bán Chelsea với mức giá 3 tỷ bảng. Ông đã giao toàn quyền đàm phán và bán CLB cho đối tác là ngân hàng Raine Group (Mỹ). Tập đoàn này có trách nhiệm sàng lọc, phân tích các hồ sơ dự thầu của những đối tác muốn mua lại Chelsea.

Tỷ phú Abramovich ra điều kiện đặc biệt với đối tác mua Chelsea - 1

Tỷ phú Abramovich nêu ra hai điều kiện đặc biệt để mua lại Chelsea (ảnh: Reuters).

Do tài sản không bị phong tỏa nên tỷ phú người Nga sẽ không thu về được đồng nào từ vụ bán Chelsea. Thay vào đó, số tiền bán CLB sẽ được chuyển giao cho Chính phủ Anh để từ đó phân bổ tới một nơi nào đó.

Theo nguồn tin từ tờ Sky Sports, ngân hàng Raine Group đã thông báo hạn chót để các đối tác nộp hồ sơ thầu mua Chelsea (lần gửi hồ sơ cuối) vào ngày 11/4, tức một ngày trước khi The Blues thi đấu với Real Madrid ở Champions League.

Trong đó, ngân hàng Raine Group đã nêu ra điều kiện đặc biệt với các nhà đầu tư. Theo đó, họ phải cam kết chi ít nhất 1 tỷ bảng trong tương lai để tiếp tục phát triển CLB, tiếp nối những gì mà tỷ phú Abramovich đã làm trong hai thập niên vừa qua.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng phải tham gia vào dự án cải tạo sân Stamford Bridge. Sức chứa của sân vận động này khá nhỏ, chỉ bằng một nửa so với sân Old Trafford, sân nhà của Man Utd.

Tỷ phú Abramovich ra điều kiện đặc biệt với đối tác mua Chelsea - 2

Todd Boehly (trái) và Sir Martin Broughton (phải) là những đối tác đang đàm phán mua lại Chelsea (ảnh: Sky Sports).

Theo Raine Group, đây là những điều kiện được tỷ phú Abramovich đặt ra. Ông muốn những người hâm mộ Chelsea tin rằng chủ sở hữu mới sẽ tiếp tục phát triển đội bóng.

Vào lúc này, có 4 nhóm đầu tư chính đã lộ diện tham gia vào cuộc đua mua lại Chelsea:

Đầu tiên là nhóm của Sir Martin Broughton (cựu Chủ tịch British Airways và CLB Liverpool). Trong nhóm này, nổi bật có các nhà đầu tư như Lord Coe (cựu VĐV Olympic người Anh), hai tỷ phú Mỹ, Josh Harris và Dave Blitzer và doanh nhân gốc Ấn Độ, Vivek Ranadive.

Thứ hai là nhóm của Todd Boehly (chủ sở hữu của CLB bóng chày LA Dodgers). Nhóm này gồm có tỷ phú bất động sản Jonathan Goldstein và quỹ đầu tư Clearlake Capital.

Nhóm thứ ba là gia tộc Ricketts (chủ sở hữu đội bóng chày Chicago Cubs) và tỷ phú đứng đầu một quỹ đầu tư, ông Citadel Ken Griffin.

Nhóm cuối cùng là tỷ phú người Mỹ, Stephen Pagliuca, người đang sở hữu đội bóng rổ Boston Celtics và CLB bóng đá Atalanta đang thi đấu ở giải Serie A.

Tất cả những nhóm này đều có kinh nghiệm làm việc và quản lý trong lĩnh vực thể thao trong nhiều năm qua. Do đó, họ được kỳ vọng có thể lèo lái Chelsea như nguyện vọng của tỷ phú Abramovich.