1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tuyển Việt Nam vượt kỷ lục điểm số của Thái Lan ở vòng loại World Cup

Sông Lam

(Dân trí) - Nếu giành kết quả tốt trong trận đấu với UAE, tuyển Việt Nam sẽ lần đầu tiên có mặt ở vòng loại cuối cùng ở một kỳ World Cup, đồng thời bỏ xa kỷ lục điểm số của "kình địch" Thái Lan.

Tính đến lúc này, ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan vẫn là đội có thành tích tốt nhất khi có tới 2 lần lọt vào vòng loại cuối cùng của giải đấu này.

Cụ thể ở vòng loại World Cup 2002, Kiatisuk trong vai trò cầu thủ đã cùng đội tuyển Thái Lan bất bại. Họ đã giành được 16 điểm sau 5 chiến thắng và 1 trận hòa, để giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng.

Đến vòng loại World Cup 2018, Thái Lan tái lập thành tích này. Kiatisak trong vai trò HLV trưởng đã cùng đội tuyển Thái Lan bất bại và giành 14 điểm (thắng 4, hòa 2) để giành quyền đi tiếp.

Tuyển Việt Nam vượt kỷ lục điểm số của Thái Lan ở vòng loại World Cup - 1

Tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội vượt qua thành tích của Thái Lan ở vòng loại World Cup.

16 điểm mà Thái Lan từng có được ở vòng loại World Cup 2002 cũng là thành tích tốt nhất mà một đội tuyển Đông Nam Á từng làm được trong lịch sử. Và đến thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đã vượt kỷ lục số điểm của Thái Lan từng giành được ở vòng loại World Cup (17 điểm sau 7 vòng đấu).

Tất nhiên, số điểm của Thái Lan sở dĩ ít hơn Việt Nam lúc này là vì ở 2 kỳ trước, các bảng đấu của Thái Lan lúc đó chỉ gồm có 4 đội, còn tại vòng loại World Cup 2022 mỗi bảng có 5 đội nên số trận nhiều hơn. Tuy nhiên, đó cũng là thành tích tự hào của bóng đá Việt Nam. 

Nếu giành được ít nhất 1 điểm trước UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ có vòng loại World Cup thắng lợi rực rỡ khi bất bại cả 8 trận, giành ngôi đầu bảng G và lần đầu tiên có mặt trong 12 đội mạnh nhất châu Á. 

Trong trường hợp để thua UAE, đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội lớn đi tiếp nếu các đội nhì bảng ở các bảng đấu khác như Trung Quốc, Jordan, Iran hay Uzbekistan bị sẩy chân ở lượt đấu cuối.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 tối nay (15/6).

Tuyển Việt Nam vượt kỷ lục điểm số của Thái Lan ở vòng loại World Cup - 2