"Tuyển Việt Nam sẽ chơi một trận đấu đẹp, không quan trọng thắng thua"

(Dân trí) - HLV Phan Thanh Hùng cho rằng, trận đấu với Australia đội tuyển Việt Nam sẽ đối diện với nhiều khó khăn, nhưng đây là cơ hội cho các tân binh.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 16h10 ngày 27/1, trên sân Rectangular (Melbourne - Australia), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Australia là đối thủ mạnh hơn hẳn so với đội tuyển Việt Nam, đã vậy họ còn có lợi thế sân nhà, nên đội bóng của HLV Park Hang Seo được cho là có rất ít cơ hội ở xứ sở Chuột túi.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam, ông Phan Thanh Hùng, tỏ ra thẳng thắn: "Thi đấu trên sân của Australia ở thời điểm này, khả năng có điểm của đội tuyển Việt Nam rất thấp. Các cầu thủ Việt Nam vừa trải qua kỳ AFF Cup kéo dài, nên đây là lúc họ không ở vào trạng thái tâm lý tốt nhất. Có thể họ chưa sẵn sàng".

Tuyển Việt Nam sẽ chơi một trận đấu đẹp, không quan trọng thắng thua - 1

HLV Phan Thanh Hùng.

"Sẽ không bất ngờ nếu đội tuyển Việt Nam không có điểm trong trận đấu này. Đây là trận cầu mà chúng ta cần xác định kết quả không phải là yếu tố quan trọng trước đối thủ mạnh như Australia, miễn là toàn đội thể hiện được các phẩm chất của mình, thua cũng phải thua cho đẹp" - HLV Phan Thanh Hùng nói thêm. 

Không những gặp khó khăn vì phải đá trên sân đối phương, mà đội tuyển Việt Nam còn thiệt thòi về lực lượng, do tiền đạo chủ lực Tiến Linh vừa trải qua giai đoạn cách ly bắt buộc vì mắc Covid-19, cộng với trung vệ Quế Ngọc Hải bị treo giò, nên lực lượng của đội tuyển Việt Nam sứt mẻ nghiêm trọng. 

Về vấn đề lực lượng, HLV Phan Thanh Hùng bình luận: "Vắng Tiến Linh và Quế Ngọc Hải đúng là khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng chúng ta cũng phải xác định một điều là dù có thêm những cầu thủ đấy, chúng ta cũng không phải là đối thủ của Australia".

"Hãy xem đây là cơ hội để thử nghiệm các tân binh như trung vệ Hữu Tuấn, tiền vệ Tô Văn Vũ hay kể cả tiền vệ Minh Vương. Họ là những cầu thủ chơi hay tại V-League trong thời gian qua, nay mới có dịp thể hiện nhiều hơn ở đội tuyển.

Tuyển Việt Nam sẽ chơi một trận đấu đẹp, không quan trọng thắng thua - 2

Australia được đánh giá cao hơn đội tuyển Việt Nam, nhất là khi đối thủ được chơi trên sân nhà (Ảnh: Anh Tuấn).

Tôi cho rằng HLV Park Hang Seo trận này sẽ để các tân binh, trong đó có các cầu thủ kể trên thi đấu nhiều hơn, vì ông Park cũng muốn tìm thấy những nhân tố mới" - vẫn là lời của HLV Phan Thanh Hùng.

Nếu có vị trí khiến giới chuyên môn lo lắng và cảm thấy khó nghĩ trong trận đấu với Australia, đó chính là vị trí tiền vệ trung tâm của Hoàng Đức, cầu thủ rất quan trọng với đội tuyển, nhưng cũng vừa trải qua giai đoạn mắc Covid-19, vừa hồi phục cách đây không lâu.

HLV Phan Thanh Hùng nói: "Vị trí của Hoàng Đức khó có người thay thế, nhất là trong bối cảnh chúng ta chưa biết Hùng Dũng hiện đang ở phong độ như thế nào?".

"Nhưng nếu dùng Hoàng Đức cũng là một sự mạo hiểm, vì cậu ấy mới trở lại sau khi nhiễm Covid-19, thể lực khó đảm bảo, nhất là khi phải đối đầu với đối thủ mạnh mẽ về mặt thể lực như Australia" - HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Theo đánh giá của HLV Phan Thanh Hùng, nếu cả Hoàng Đức lẫn Hùng Dũng đều không đạt phong độ cao, chất lượng của đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Tuyển Việt Nam sẽ chơi một trận đấu đẹp, không quan trọng thắng thua - 3
Đọc thêm