Tuyển Trung Quốc nhận lệnh: Bằng mọi cách phải thắng tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ PP Sport, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã ra mệnh lệnh cho toàn đội buộc phải giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc đã khởi đầu rất tệ ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi thua cả hai trận đấu trước Australia và Nhật Bản. Điều đó khiến cho đội bóng này xếp cuối cùng ở bảng B khi chưa có được điểm nào, chưa có bàn thắng nào.

Tuyển Trung Quốc nhận lệnh: Bằng mọi cách phải thắng tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Trung Quốc không có lựa chọn, ngoài việc giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Chính vì lẽ đó, trận chiến với đội tuyển Việt Nam ở lượt đấu thứ ba có ý nghĩa quan trọng. Nếu tiếp tục thất bại, nhiều khả năng đội tuyển ở đất nước tỷ dân sẽ sớm chia tay giấc mơ tham dự World Cup 2022.

Do đó, theo nguồn tin từ tờ PP Sport, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan đã ra mệnh lệnh cho toàn đội bằng mọi giá phải giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, người đứng đầu bóng đá Trung Quốc còn nhấn mạnh rằng các cầu thủ cần phải xem đây là "sinh tử chiến".

Nếu như đội tuyển Trung Quốc thất bại trong trận đấu này, nhiều khả năng HLV Li Tie sẽ bị sa thải ngay lập tức.

Chưa dừng lại ở đó, tờ PP Sport nhấn mạnh: "Đội tuyển Trung Quốc không còn đường lùi sau hai thất bại trước Australia và Nhật Bản. Chính vì vậy, chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam cần phải đặt ưu tiên hàng đầu. Bởi nếu nhận thêm thất bại nữa, đội bóng của HLV Li Tie sẽ tạm biệt giấc mơ World Cup.

Không có chỗ cho sự khoan nhượng. Toàn đội bóng cần phải bước vào trận đấu ấy như thể đó là cuộc chiến cuối cùng. Đó sẽ là "sinh tử chiến" thực sự.

Tuyển Trung Quốc nhận lệnh: Bằng mọi cách phải thắng tuyển Việt Nam - 2

HLV Li Tie sẽ bị sa thải nếu thua đội tuyển Việt Nam.

Sau khi nhận lệnh từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, HLV Li Tie và các học trò đang ráo riết chuẩn bị. Các bài tập thể lực đang được tăng cường. Họ chỉ còn 17 ngày nữa để sửa chữa những điểm yếu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Mệnh lệnh của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc rất sắt đá. Có lẽ, HLV Li Tie cũng hiểu được tương lai của mình nếu như thất bại trong trận gặp đội bóng của HLV Park Hang Seo. Thậm chí, nền bóng đá Trung Quốc có nguy cơ sụp đổ nếu thua ở trận đấu sắp tới".

Trong khi đó, cầu thủ nhập tịch Luo Guofu cũng tỏ ra quyết tâm: "Mục tiêu của chúng tôi trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam không có gì khác ngoài chiến thắng. Chúng tôi đang rất tích cực tập luyện.

Trước đó, toàn đội đã quyết tâm trong hai trận đấu gặp Australia và Nhật Bản nhưng tiếc là không giành được kết quả tốt. Do đó, chúng tôi càng quyết tâm hơn trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10.

Tuyển Trung Quốc nhận lệnh: Bằng mọi cách phải thắng tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm