Tuyển thủ U20 Việt Nam tranh thủ ghi điểm trước ngày chốt danh sách

(Dân trí) - Ngày mai 17/5, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa ra quyết định về việc thay đổi nhân sự trong danh sách 21 cầu thủ chính thức tham dự VCK FIFA World Cup 2017. Đây là cơ hội cuối cùng cho 2 cầu thủ dự bị là tiền vệ Phan Thanh Hậu và Trương Tiến Anh.

Dù không có tên trong danh sách đăng ký với BTC trước đó, nhưng theo quy định, FIFA cho phép thay thế nhân sự nếu cầu thủ chính thức gặp chấn thương nặng đến mức không thể thi đấu.


Các tuyển thủ đầy nỗ lực luyện tập

Các tuyển thủ đầy nỗ lực luyện tập

Với quy định này, Thanh Hậu và Tiến Anh vẫn còn cơ hội. Tất nhiên là họ phải ghi được điểm với HLV Hoàng Anh Tuấn trong những buổi tập vừa qua tại Hàn Quốc.

Thực tế, trong buổi tập gần nhất, Thanh Hậu đã tập luyện rất tích cực, dù chưa thật sự bình phục chấn thương nhưng cũng đã nuốt trọn khối lượng vận động.

Trong chiều qua, U20 Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện hướng tới VCK FIFA U20 World Cup 2017. HLV Hoàng Anh Tuấn đang tận dụng tối đa quỹ thời gian còn lại để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước khi di chuyển sang Cheonan tham dự giải.


U20 Việt Nam còn đúng 1 tuần trước khi bước vào World Cup

U20 Việt Nam còn đúng 1 tuần trước khi bước vào World Cup

Ở buổi tập này, HLV Hoàng Anh Tuấn tập trung củng cố về kỹ chiến thuật với các bài tập kiểm soát bóng, di chuyển và phối hợp nhỏ ít chạm trong phạm vi hẹp. Nhà cầm quân quê Khánh Hòa tỏ ra rất nghiêm khắc khi sẵn sàng cắt còi tạm dừng bài tập để sửa lỗi cho các học trò. Tuy nhiên không vì thế mà không khí buổi tập trở nên căng thẳng bởi HLV Hoàng Anh Tuấn luôn biết cách để giảm tải áp lực cũng như duy trì sự hưng phấn cho toàn đội.


Ngày mai, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt danh sách chính thức

Ngày mai, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt danh sách chính thức

Cuối buổi tập, các cầu thủ được rèn thêm các miếng phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn. Đây cũng thời gian các thủ môn phải hoạt động vất vả nhất khi liên tục phải “bay lượn” để cản phá các cú sút.

T.Đ