Thứ bảy, 14/12/2019 - 10:10

Hà Nam:

Tuyên dương 5 cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Dân trí

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt, tuyên dương các vận động viên bóng đá nữ đạt huy chương vàng tại SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng. Đây là ngôi vô địch SEA Games lần thứ 6 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đóng góp không nhỏ vào thành tích đó có 5 cô gái vàng của thể thao Hà Nam - những nữ cầu thủ xuất sắc của câu lạc bộ bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam gồm: Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Vũ Thị Thúy, Nguyễn Thị Liễu và Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên của câu lạc bộ bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam đã cố gắng hết mình trong tập luyện, thi đấu để đem lại vinh quang cho thể thao nước nhà nói chung và thể thao Hà Nam nói riêng.

Tuyên dương 5 cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - 1

Những nữ cầu thủ xuất sắc gồmTrần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Vũ Thị Thúy, Nguyễn Thị Liễu và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tuyên dương, khen thưởng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm đầu tư, phát triển có trọng điểm các môn thi đấu thể thao thành tích cao, đặc biệt là các môn Olympic vốn là thế mạnh của địa phương như bóng đá nữ, vật, điền kinh...; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, đẩy mạnh công tác đào tạo vận động viên trẻ tài năng, áp dụng hiệu quả những thành tựu khoa học kỹ thuật trong công tác huấn luyện để nâng cao thành tích thể thao.

Bên cạnh đó cần quản lý tốt và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị luyện tập của ngành thể dục thể thao ở tỉnh và các huyện, xã, thị trấn, khu dân cư phục vụ yêu cầu tổ chức thi đấu và luyện tập thể thao, để thể dục, thể thao Hà Nam nói chung và bóng đá nữ nói riêng tiếp tục giành được nhiều thành tích cao hơn trong các kỳ thi đấu tiếp theo trên đấu trường thể thao khu vực và thế giới.

Trong buổi gặp mặt lần này, 5 nữ vận động viên bóng đá nữ của Hà Nam đạt huy chương vàng SEA Games 30 đã được UBND tỉnh Hà Nam tặng Bằng khen, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Nam tặng Giấy khen.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam, Lê Thị Thủy, đã tặng hoa và phần thưởng 10 triệu đồng cho mỗi cầu thủ đạt huy chương vàng Seagame 30 và tặng 50 triệu đồng cho câu lạc bộ bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam. Với thành tích xuất sắc của các vận động viên, Hội Doanh nghiệp trẻ tặng 20 triệu đồng với 1 vận động viên. Đại diện nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cũng đã có những phần thưởng tặng các vận động viên Hà Nam đạt HCV Seagame 30.

Thay mặt các vận động viên, cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung bày tỏ, cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện các cấp lãnh đạo, sự dạy bảo của thầy cô trong Ban huấn luyện, sự động viên của gia đình và sự ủng hộ, cổ vũ của người hâm mộ.

Thay mặt các các thành viên trong đội, tuyển thủ Quốc gia, cô gái vàng của thể thao Hà Nam xin hứa sẽ tiếp túc phát huy thành tích, nỗ lực tập luyện và thi đấu vì sự phát triển của thể thao Hà Nam, vì hình ảnh con người, quê hương Hà Nam và vì sự phát triển của thể thao Việt Nam, vì hình ảnh con người, đất nước Việt Nam.

Đức Văn