Thứ sáu, 09/04/2021 - 18:49

Tưởng knock-out đối thủ, võ sĩ bật khóc khi bất ngờ bị xử thua

Dân trí

Tưởng như đã hạ knock-out đối thủ, tuy nhiên Eddie Alvarez đã bị trọng tài truất quyền thi đấu rất bất ngờ khiến anh bật khóc sau khi bị buộc phải rời sàn đấu…

Tưởng knock-out đối thủ, võ sĩ bật khóc khi bất ngờ bị xử thua

Tại sự kiện ONE on TNT I diễn ra tại Singapore vào sáng qua (8/4), một trong những trận đấu rất được chờ đợi là cuộc chiến giữa Eddie Alvarez, người có biệt danh "Vua thế giới ngầm" thi đấu với Iuri Lapicus, theo luật MMA. 

Alvarez, 37 tuổi, sở hữu thành tích thi đấu đáng ngưỡng mộ. Võ sĩ người Mỹ có 30 chiến thắng, 7 thất bại trong sự nghiệp thi đấu. Trong khi đó Lapicus trẻ hơn đối thủ 12 tuổi, anh là người Moldova và đang sở hữu thành tích 14 chiến thắng, một thất bại. Thất bại duy nhất của Lapicus tới từ trận thua trước nhà vô địch của ONE - Christian Lee vào tháng 10 năm 2020, vì vậy anh đang là võ sĩ đứng thứ hai của ONE tại hạng nhẹ.

Tưởng knock-out đối thủ, võ sĩ bật khóc khi bất ngờ bị xử thua - 1

Alvarez trái là một huyền thoại trên sàn MMA.

Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn và chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu thứ ba của bản thân trên sàn ONE Championship, Alvarez nhập cuộc bình tĩnh, chiếm khu trung tâm lồng bát giác và dồn đối thủ về phía hàng rào. 

Khi hiệp một còn 4 phút 26 giây, Alvarez đã lao vào ôm chặt phần thân dưới của đối thủ, trước khi dùng chân quặp chặt đối phương. Lapicus cũng kẹp chặt tay trái của đối phương, tay trái của võ sĩ người Moldova đưa lên che đầu, vừa đẩy cằm đối thủ. 

Không nhìn thấy đối phương, Alvarez vẫn cố gắng dùng một tay tấn công, thực hiện những cú đấm hướng vào tai trái đối phương. 

Ở thời điểm trận đấu còn 4 phút 04 giây, Lapicus bất ngờ buông đối thủ, dùng tay trái ôm sau gáy. Ngay lập tức Alvarez liên tục tung những cú đập vào mặt đối phương, trọng tài đã can thiệp và nhắc nhở Alvarez.

Tưởng knock-out đối thủ, võ sĩ bật khóc khi bất ngờ bị xử thua - 2

Theo những gì Alvarez thể hiện khi đáp lại thì có lẽ trọng tài nói rằng anh không được thực hiện những cú đánh vào gáy đối phương. Võ sĩ người Mỹ chỉ lên tai và nói rằng anh không nghe thấy gì. Lapicus không thể tiếp tục thi đấu, anh đã cần tới sự chăm sóc y tế.

Sau vài phút dừng trận đấu, trọng tài quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của võ sĩ người Mỹ. Nhìn thấy chiếc thẻ đỏ, đồng nghĩa bị xử thua, Alvarez rớm lệ bước ra khỏi sàn đấu. Một video bên ngoài sàn đấu cho thấy võ sĩ người Mỹ đã bật khóc khi bất ngờ trở thành người thua cuộc. Mất vài phút mất tinh thần, võ sĩ người Mỹ mới lấy lại bình tĩnh và trở về phòng. 

Trên mạng xã hội chia làm hai phe tranh luận dữ dội sau trận đấu. Một bên cho rằng, Alvarez không làm gì sai, vì võ sĩ người Mỹ không nhìn thấy đối phương, anh đấm theo cảm giác và nhiều cú đấm của anh trúng vào tai đối phương. Có một lần duy nhất Alvarez đấm trúng gáy đối thủ bởi Lapicus đã xoay đầu lại nên mới trúng vào gáy. 

Bên bảo vệ Lapicus cho rằng Alvarez hiểu được những cú đấm như vậy của anh sẽ có khả năng vào gáy đối thủ (đòn vi phạm) và đáng ra anh không được phép thực hiện nhiều cú đấm như vậy. Trọng tài cũng đã nhắc nhở cầu thủ này nhưng anh vẫn tiếp tục phạm luật, bởi vậy xử thua là chính xác.

Tưởng knock-out đối thủ, võ sĩ bật khóc khi bất ngờ bị xử thua - 3

Phát biểu sau trận đấu, Alvarez trút sự tức giận lên trọng tài, anh nói: "Tôi trở về phòng của mình, xem đoạn clip về trận đánh và thấy mọi thứ. Đó là quyết định tồi tệ từ phía trọng tài".

"Ngay lúc này, các phương tiện truyền thông Mỹ đang sục sôi và những người hâm mộ ở Mỹ cũng vậy. Tôi sẽ trân trọng đề nghị họ xem lại video và đảo ngược quyết định đó".

"Tất cả những gì quan trọng là sự an toàn của Lapicus. Bây giờ cậu ta ổn rồi. Khi tôi quay trở lại, tôi đang ở trong lồng bát giác, vì vậy cảm xúc dâng trào. Trọng tài đưa ra quyết định tồi, theo cảm tính cá nhân. Tôi nghĩ đó là một quyết định tệ hại. Tôi đang có nhiều cảm xúc lẫn lộn".

Hạo Minh

Đáng quan tâm