Thứ sáu, 10/05/2019 - 17:33

Từ Hiểu Đông có cơ hội chạm trán với nhiều cao thủ Trung Quốc

Dân trí

Vào ngày 18/5 tới, Đại hội Võ thuật ở Trung Quốc sẽ được tổ chức ở Tân Cương. Trong đó, Từ Hiểu Đông sẽ có cơ hội tỉ thí với nhiều cao thủ võ truyền thống của Trung Quốc.

Vào ngày 18/5 tới, Đại hội Võ thuật ở Trung Quốc sẽ được tổ chức ở Tân Cương. Đây là giải đấu võ thuật quy tụ rất nhiều môn phái nổi tiếng của Trung Quốc. Trong đó, những đại diện của võ hiện đại như Từ Hiểu Đông cũng tham gia.

Từ Hiểu Đông có cơ hội chạm trán với nhiều cao thủ Trung Quốc - 1

Thanh Phong Đạo Trưởng (phải) là đối thủ đáng gờm của Từ Hiểu Đông

Trong đó, Từ Hiểu Đông sẽ đối đầu với Thanh Phong Đạo Trưởng, đại diện của phái Võ Đang. Dù còn rất trẻ tuổi nhưng Thanh Phong Đạo Trưởng lại nổi tiếng trong giới võ thuật Trung Quốc nhờ tài võ học cao siêu và sự tự tin lớn. Đây là cao thủ xứng đáng đại diện cho phái Võ Đang ở thời điểm này.

Còn nhớ, năm 2012, Thanh Phong Đạo Trưởng từng hạ knock out Võ tăng Thiếu Lâm, Nhất Hổ (đệ tử chân truyền của Trụ trì Thích Vĩnh Tín).

Điều thú vị là Nhất Hổ cũng đại diện cho phái Thiếu Lâm tham dự Đại hội Võ thuật ở Trung Quốc. Đây cũng là cao thủ đáng chú ý bởi trong quá khứ, anh từng tập luyện nhiều môn võ như Tán Thủ, Kickboxing, Taekwondo, Muay Thái và Judo.

Bên cạnh các cao thủ của phái Võ Đang, Thiếu Lâm thì phái Thái Cực cũng được đánh giá cao. Hiện tại, người ta chưa xác định của đại diện Thái Cực tham dự giải đấu. Người được xem là sáng giá nhất, Hàn Phi Long xác nhận không tham dự giải đấu vì bận chuẩn bị cho màn quyết chiến với Từ Hiểu Đông vào tháng 7. Cần nhấn mạnh, Hàn Phi Long là ngôi sao của giải đấu MMA EM Legend. Đây là giải đấu hàng đầu Trung Quốc tương tự như UFC.

Sự xuất hiện của Từ Hiểu Đông ở Đại hội Võ thuật ở Trung Quốc thực sự tạo ra nhiều chú ý. Trong những năm qua, Từ Hiểu Đông luôn tìm cách "bóc mẽ" võ truyền thống Trung Quốc khi liên tục gửi lời thách đấu. Anh từng hạ gục cao thủ Thái Cực, Ngụy Lôi hay cao thủ Vịnh Xuân, Đinh Hạo.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất