1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tsitsipas: "Tôi không cần phải khóc khi thua Djokovic"

Phù Sa

(Dân trí) - Thất bại trước Djokovic ở trận chung kết Roland Garros 2021, tuy nhiên Tsitsipas khẳng định không việc gì anh phải bi lụy, bởi anh đã làm hết khả năng của mình.

Stefanos Tsitsipas lần đầu tiên tiến vào trận chung kết một giải Grand Slam sau ba lần dừng bước ở bán kết. Tay vợt người Hy Lạp tin rằng mình sẽ có thể có mặt thường xuyên ở những trận đấu lớn như trận chung kết Roland Garros vừa diễn ra.

"Tôi tin rằng tôi có thể chơi ở những trận đấu tranh danh hiệu như thế này. Bất chấp trận thua của tôi hôm nay, tôi có niềm tin vào trận đấu của mình. Tôi rất tin rằng mình có thể sớm đạt được thành công. Tôi thấy không có lý do gì để một ngày nào đó mình không được cầm trên tay chiếc cúp vô địch", Tsitsipas nói sau trận thua Djokovic.

Tsitsipas: Tôi không cần phải khóc khi thua Djokovic - 1

Tsitsipas thi đấu ở chung kết Roland Garros 2021.

Ở trận chung kết Roland Garros diễn ra vào đêm qua, tay vợt số 5 thế giới khởi đầu ấn tượng, chiến thắng hai set đầu tiên, tuy nhiên Djokovic giành chiến thắng ba set tiếp theo để thắng chung cuộc 6-7, 2-6, 6-3, 6-2, 6- 4, qua đó Nole lần thứ hai vô địch Roland Garros và gia tăng số danh hiệu Grand Slam lên 19.

"Điều tôi học được hôm nay là dù thế nào đi nữa, để trận đấu kết thúc, bạn phải thắng ba set chứ không phải hai", Tsitsipas nói thêm. "Hai set thực sự không có ý nghĩa gì cả. Vì vẫn còn thiếu một set thắng để có thắng cả trận đấu".

"Tôi không nghĩ rằng mình đã mất tập trung. Tôi không nghĩ mình đã thay đổi nhiều. Tôi cố gắng duy trì cùng một tốc độ. Tôi đã giữ những thứ tôi thường thể hiện. Anh ấy rời sân sau set thứ hai, rồi anh ấy trở lại giống như một tay vợt khác hoàn toàn".

"Anh ấy đã chơi thực sự tốt, không cho tôi khoảng không. Tôi cảm thấy như anh ấy đột ngột có thể đọc trận đấu của tôi tốt hơn một chút".

Tsitsipas: Tôi không cần phải khóc khi thua Djokovic - 2

Tsitsipas được đánh giá là tay vợt có lối chơi toàn diện.

Tsitsipas có thành tích 39-9 trong mùa giải 2021, bao gồm hai danh hiệu tại Rolex Monte-Carlo Masters (thắng Rublev) và Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon (thắng Norrie).

Tsitsipas nói: "Tôi không nghĩ rằng mình phải hối tiếc. Lẽ ra tôi có thể dễ dàng khóc, nhưng tôi thấy không có lý do gì để tôi khóc bởi vì tôi đã thử mọi cách. Tôi không thể nghĩ ra được điều gì tốt hơn".

"Tôi đang mong chờ mùa giải trên sân cỏ. Tôi thích chơi trên sân cỏ... Tôi chỉ cần thoải mái và thích nghi với bề mặt sân mới này".