Thứ tư, 07/09/2011 - 14:14

Trọng tài Võ Quang Vinh giành “chiếc còi vàng” 2011

Dân trí

Giành được tổng số điểm 333, trọng tài FIFA Võ Quang Vinh đã vượt qua 4 đồng nghiệp xuất sắc khác để giành phần thưởng “chiếc còi Vàng” 2011, danh hiệu nhằm tôn vinh năng lực và sự cống hiến của lực lượng trọng tài cả nước trong suốt mùa giải...

Trong nhóm 5 ứng cử viên được đề cử cho danh hiệu “chiếc còi Vàng”, trọng tài Võ Quang Vinh (Khánh Hòa) không phải là người bắt nhiều trận nóng ở giải V-League 2011, nhưng vị “vua sân cỏ” này vẫn giành được sự ủng hộ vượt trội từ giới chuyên môn và truyền thông để lần đầu sở hữu “chiếc còi Vàng” với số điểm 333.
 
Trọng tài Võ Quang Vinh giành “chiếc còi vàng” 2011 - 1
 TT Quang Vinh lần đầu giành "chiếc còi vàng" - Ảnh: Gia Hưng
 

Danh hiệu “chiếc còi Bạc” thuộc về trọng tài Vũ Bao Linh (Quảng Ninh) với 216 điểm, trọng tài Nguyễn Trọng Thư (Đà Nẵng) giành “chiếc còi Đồng”.

 

Ở cuộc đua dành cho các trợ lý trọng tài, danh hiệu “cây cờ Vàng” 2011 tiếp tục thuộc về trợ lý Nguyễn Ngọc Hà (269 điểm). Nguyễn Hoàng Minh đoạt “cây cờ Bạc” với 116 điểm, danh hiệu “cây cờ Đồng” thuộc về Phạm Mạnh Long với 113 điểm.

 

Theo lời nhận xét của Chủ tịch Hội đồng TTQG Nguyễn Văn Mùi: Kết quả công bố phản ảnh đúng trình độ của các trọng tài, thể hiện sự khách quan, công tâm của các lá phiếu. Trọng tài Võ Quang Vinh, Vũ Bảo Linh, Nguyễn Trọng Thư cùng các trợ lý Nguyễn Ngọc Hà, Nguyễn Hoàng Minh, Phạm Mạnh Long đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, những phần thưởng họ giành được ngày hôm nay là hoàn toàn xứng đáng.

 

Các danh hiệu tôn vinh các trọng tài và trợ lý sẽ được tiến hành trong lễ tổng kết mùa giải 2011 được tổ chức tại trụ sở VFF vào sáng ngày mai (8/9).

 

Ngọc Quỳnh

Đáng quan tâm
Mới nhất