Thứ năm, 07/03/2019 - 08:33

Trọng tài “ngủ mơ” trong pha bắt penalty sai luật của thủ môn Văn Công

Dân trí

Pha cản phá thành công quả penalty của thủ môn Nguyễn Văn Công (Hà Nội) trong phút cuối trận đấu giữa Viettel và Hà Nội là sai luật. Dù vậy, không hiểu sao trọng tài vẫn không phát hiện ra, và công nhận bàn thắng cho đội đương kim vô địch V-League.

Trận derby thủ đô giữa Viettel và Hà Nội FC đã diễn ra rất quyết liệt và hấp dẫn. Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm là đội giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0. Tuy nhiên, trận thắng của Hà Nội cũng có nhiều điều đáng nói, đặc biệt là tình huống thủ môn Văn Công bắt penalty sai luật nhưng không được trọng tài phát hiện.

van-cong.jpg

Thủ môn Văn Công sai luật trong tình huống bắt phạt đền

Đó là tình huống trước khi trận đấu khép lại, Viettel đã có cơ hội rất ngon ăn để rút ngắn tỉ số khi được hưởng phạt đền. Nhưng trên chấm 11m, Joao Paulo đã thực hiện không thành công khi cú dứt điểm của anh bị Văn Công chặn đứng.

Xem lại pha quay chậm, có thể thấy thủ thành của Hà Nội FC đã phạm luật khi không đứng ngay chính giữa vạch vôi khung thành mà di chuyển lên trên khoảng 1m so với vạch vôi khi mà cầu thủ Viettel chưa sút.

Theo đúng luật, Viettel phải được đá lại phạt đền song tổ trọng tài dường như đã không nhận ra lỗi của Văn Công. Các thủ môn chỉ được phép di chuyển sang ngang chứ không được tiến lên. Nếu thủ môn phạm luật và quả 11m không thành công thì tình huống đá phạt phải được thực hiện lại.

Ở trận đấu tối qua trên sân Hàng Đẫy ở giải VĐQG Wake-Up 247 2019, trọng tài cũng gây nhiều tranh cãi với tấm thẻ đỏ của Văn Quyết hay việc chỉ rút ra thẻ vàng sau pha triệt hạ của Quế Ngọc Hải với Văn Kiên.

Thuỳ Anh