Trọng tài futsal TPHCM bị cầu thủ đá bất tỉnh

(Dân trí) - Sự việc xảy ra tại một giải futsal phong trào, không hài lòng với các quyết định của trọng tài, một cầu thủ đã tấn công "vua sân cỏ" sau trận, khiến vị trọng tài bất tỉnh tại chỗ.

Theo lời người chứng kiến sự việc là trọng tài futsal FIFA Trương Quốc Dũng, đấy là trận đấu giữa Lý Nguyễn FC và Bamboo diễn ra tại nhà thi đấu Tân Bình (TPHCM) tối 24/1.

Trọng tài Trương Quốc Dũng đến nhà thi đấu này để điều khiển một trận đấu diễn ra ngay sau trận Lý Nguyễn FC gặp Bamboo nói trên. Theo lời trọng tài Dũng, một cầu thủ của Lý Nguyễn FC bất ngờ chạy đến dùng chân đá thẳng vào thái dương trọng tài Văn Nguyên, khiến trọng tài Nguyên bất tỉnh tại chỗ.

Trọng tài futsal TPHCM  bị cầu thủ đá bất tỉnh - 1
Cầu thủ số 13 của Lý Nguyễn FC được cho là đã đá vào thái dương của trọng tài Văn Nguyên

Cũng theo tường thuật của trọng tài futsal FIFA Trương Quốc Dũng, người chứng kiến sự việc, sau trận, dường như mọi chuyện vẫn bình thường, khi cầu thủ đôi bên vẫn bắt tay nhau, và không có dấu hiệu gì của sự quá khích.

Bất ngờ có một vài CĐV của đội Lý Nguyễn FC ném chai nước về phía trọng tài Nguyên, rồi một vài thành viên của đội này chạy lại, đặc biệt là cầu thủ số 13 của đội Lý Nguyễn FC đá thẳng vào thái dương của vị trọng tài này, khiến trọng tài Văn Nguyên bất tỉnh tại chỗ. 

Sau khi được các nhân viên y tế sơ cứu tại chỗ, trọng tài Nguyên có dấu hiệu bị choáng, không nhớ được sự việc vừa xảy ra trước đó. 

Kết quả chụp MRI sau đó cho thấy may mắn là trọng tài Văn Nguyên không bị gì nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết trọng tài Nguyên bị sang chấn tâm lý, bị mất trí nhớ tạm thời, nhưng may là không nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù vậy, sự việc cũng khiến những người yêu bóng đá chân chính bất bình, vì bạo lực và tấn công người khác trong mọi hoàn cảnh và vì mọi lý do là điều không thể chấp nhận được.