Thứ hai, 03/08/2020 - 21:41

Tranh cãi VFF tổ chức Đại hội thường niên trong mùa dịch Covid-19

Dân trí

Nhiều ý kiến cho rằng, không nên tổ chức Đại hội thường niên VFF trong lúc cả nước đang căng sức chống dịch Covid-19.

 
 
Dự kiến VFF tổ chức Đại hội vào ngày 8/8 tới tại Hà Nội. Đây là kỳ Đại hội quan trọng với VFF, bởi tổ chức này muốn bầu Phó Chủ tịch VFF phụ trách mảng tài chính-tài trợ.
 
Tuy nhiên, thời điểm tổ chức của VFF đang khá nhạy cảm khi cả nước đang căng sức chống dịch Covid-19. Thậm chí một số thành viên ở các địa phương có dịch diễn biến phức tạp như Đà Nẵng, Quảng Nam… đã lên tiếng phản đối.
Tranh cãi VFF tổ chức Đại hội thường niên trong mùa dịch Covid-19 - 1

VFF tổ chức Đại hội thường niên vào ngày 8/8 tới

 
Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho rằng, mình không thể ra Hà Nội dự vì toàn thành phố Đà Nẵng đang cách ly xã hội: “Lúc này, cả xã hội đang chung tay chống dịch cơ mà. Mình tổ chức cũng hơi phản cảm. Đại hội tập trung đông người, cả hơn 100 người. Không nên tổ chức vào lúc này.
 
VFF có thể tổ chức Đại hội vào một dịp khác, sao cứ phải vội vàng như vậy. Nếu quá cần thiết VFF có thể tổ chức Đại hội bằng hình thức trực tuyến”.
 
Một đại biểu khác là ông Nguyễn Húp - Chủ tịch CLB Quảng Nam cũng cho biết nhiều khả năng không có mặt ở Hà Nội để tham dự đại hội: “Đề nghị VFF nên xem xét dời lại, Đại hội thường niên nên có người trực tiếp dự, chứ bỏ phiếu công khai gây mất uy tín”.
 
Bầu Đệ của Thanh Hoá chia sẻ: “Các hội nghị tổ chức tập trung trên 30 người thì nên dừng, ủng hộ chính phủ chống dịch. Đại hội thường niên VFF ít nhất phải cả 100 người tham dự, không nhất thiết tổ chức lúc này.
Mặt khác, giờ tổ chức, đại diện của các đội bóng từ nhiều địa phương lại phải tập trung về Hà Nội. Việc có tổ chức hay không do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định. Nhưng cá nhân tôi thì bày tỏ quan điểm nên dừng”.
 
Cho đến thời điểm này, mọi kế hoạch chuẩn bị cho đại hội vẫn được tiến hành, VFF chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về việc dừng hay hoãn đại hội vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Liên quan đến cuộc đua vào chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính – tài trợ, đến thời điểm hiện tại có 3 ứng viên tham gia ứng cử chức danh này, gồm ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá 8; ông Trần Văn Liêng – Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam; ông Lê Văn Thành – Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.
 
Hoàng Quốc