Tranh cãi tình huống võ sĩ hạ gục đối thủ bằng cách... đấm lén

(Dân trí) - Võ sĩ Maxi Hughes đã tạo ra tình huống gây tranh cãi giữa các cổ động viên khi anh tranh thủ lúc võ sĩ Paul Hyland Jnr đang quay lưng lại và lao vào đấm lén để hạ gục đối thủ.

Võ sĩ Maxi Hughes và Paul Hyland Jnr đối đầu với nhau trong một trận tranh đai hạng nhẹ ở Anh. Hai võ sĩ đã quần nhau tới hiệp thứ 8, và Paul Hyland đã ôm bụng khi anh nhận phải một cú đấm cực mạnh.

Vó sĩ hạ gục đối thủ bằng cách... đấm lén

Trọng tài Mark Lyson dường như lao vào can thiệp tình huống nên Hyland Jnr ôm bụng đau đớn và lui về góc võ đài. Điều bất ngờ là trọng tài lúc đó vẫn xua tay cho trận đấu tiếp tục, Hyland Jnr không hay biết khi đã quay lưng đi về góc sàn đấu, còn Maxi Hughes nhanh chân lao vào "đấm lén" cực mạnh vào mặt đối thủ.

Cú đấm quá mạnh khiến Hyland Jnr đổ gục xuống sàn đấu và anh bị xử thua knock-out sau đó. Nói về tình huống "đấm lén" của mình để giành chiến thắng, võ sĩ Maxi Hughes cho biết: "Một số người có thể gọi chiến thắng này là do may mắn và có sự giúp sức từ trọng tài nhưng tôi cho rằng đó là thành quả của việc nỗ lực tập luyện. Tôi đã nắm lấy cơ hội của mình khi nó đến để chiến thắng".

Tranh cãi tình huống võ sĩ hạ gục đối thủ bằng cách... đấm lén - 1

Hyland Jnr đang quay lưng nên không thể biết mình sẽ bị đấm lén

Trong khi đó, võ sĩ Hyland Jnr cũng chia sẻ tình huống anh bị hạ gục một cách tiếc nuối: "Trọng tài khi đó nói rằng dừng trận đấu, tôi đang phải nín thở sau cú đấm mạnh vào người, thế rồi không hiểu sao tiếp tục nhận cú đấm nữa vào đầu. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ tiếp tục đấm. Cách tôi bị hạ gục thật nực cười, nhưng đó là quyền anh, tôi phải chấp nhận".

Người hâm mộ lại dành nhiều sự chỉ trích đối với trọng tài Mark Lyson, và cho rằng trọng tài này đã tạo ra tình huống hết sức nguy hiểm cho Hyland Jnr. Một người viết: "Lỗi của trọng tài 100% luôn. Anh ấy không nên làm trọng tài chuyên nghiệp một lần nữa."

Một người khác chỉ trích: "Anh ta bảo Hughes lui ra góc sân để ra hiệu anh ta sẽ đếm số nhưng sau đó lại cho họ tiếp tục chiến đấu khi Hyland quay lưng lại. Trọng tài phải bảo vệ các võ sĩ chứ không phải để khiến võ sĩ nằm sàn như vậy".

Bài liên quan
Đang được quan tâm