Trận quyền anh kinh điển nhất hành tinh diễn ra khi nào?

(Dân trí) - Thời điểm trận đấu quyền anh được mong chờ nhất hành tinh giữa Tyson Fury và Anthony Joshua đã chính thức được chốt.

Trong đoạn video được đăng tải trên trang Twitter, võ sĩ Tyson Fury đã lên tiếng xác nhận: "Tôi có một thông tin quan trọng muốn được công bố. Tôi vừa nói chuyện với Hoàng tử Saudi Arabia. Ông ấy nói rằng trận đấu với Anthony Joshua sẽ chính thức diễn ra vào ngày 14/8.

Trận quyền anh kinh điển nhất hành tinh diễn ra khi nào? - 1

Cuộc chiến kinh điển giữa Tyson Fury và Anthony Joshua sẽ diễn ra vào tháng 8.

Mọi sự chú ý sẽ dồn vào Saudi Arabia. Tôi không thể chờ đợi hơn nữa để bước vào trận chiến quyền anh lớn nhất mọi thời đại với Anthony Joshua. Đây sẽ là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh".

Đây chắc chắn sẽ là trận đấu đáng chú ý nhất của làng quyền anh trong nhiều năm qua. Võ sĩ chiến thắng trong trận đấu kinh điển này sẽ thâu tóm toàn bộ đai WBA, WBC, IBF, WBO của làng quyền anh hạng nặng.

Hiện tại, Tyson Fury đang giữ đai vô địch WBC, còn Anthony Joshua nắm giữ 3 đai vô địch WBA, IBF và WBO. Cả hai võ sĩ đều có chiến tích lẫy lừng trong sự nghiệp.

Trận quyền anh kinh điển nhất hành tinh diễn ra khi nào? - 2

Thống kê về Tyson Fury và Anthony Joshua

Tyson Fury đã thi đấu 31 trận. Trong đó, anh giành chiến thắng tới 30 trận (21 trận bằng knock-out) và có 1 trận hòa. Đáng chú ý, Tyson Fury từng hạ gục huyền thoại làng quyền anh, Wladimir Klitschko vào năm 2016.

Trong khi đó, Anthony Joshua đã thắng 24/25 trận đấu trong sự nghiệp. Trận duy nhất mà võ sĩ này thất bại là trước Andy Ruiz Jr vào năm 2019 (mất 3 đai vô địch WBA, IBF và WBO). Tuy nhiên, tới cuối năm 2019, võ sĩ của Vương quốc Anh đã thắng ở trận tái đấu và thâu tóm lại 3 đai vô địch này.

Về mặt tài chính, người ta ước tính trận đấu kinh điển cả hai võ sĩ Vương quốc Anh sẽ mang lại doanh thu lớn chưa từng thấy trong lịch sử quyền anh, vượt qua hàng loạt cặp đấu kinh điển khác như David Haye gặp Tony Bellew, Carl Froch gặp George Groves, Frank Bruno gặp Lennox Lewis và Nigel Benn gặp Chris Eubank.

Trong những năm qua, cả hai võ sĩ Tyson Fury và Anthony Joshua đều vỗ ngực tự xưng mình là "Độc cô cầu bại" trong làng quyền anh hạng nặng. Một chiến thắng trong cuộc đối đầu kinh điển vào tháng 8 tới sẽ giúp họ đi vào ngôi đền huyền thoại.

Tin liên quan
Đang được quan tâm