TPHCM tổ chức Giải chạy HSSV lớn nhất Việt Nam

(Dân trí) - Sáng ngày 24/4/2022, tại UBND thành phố Thủ Đức, gần 5000 học sinh, sinh viên và giáo viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia giải chạy S-Race 2022.

TPHCM tổ chức Giải chạy HSSV lớn nhất Việt Nam - 1
Gần 5000 học sinh, sinh viên tham gia S-Race TPHCM

Được tổ chức tại thành phố trẻ Thủ Đức, vào thời điểm 100% trường học trên cả nước đã mở cửa trở lại, các em học sinh, sinh viên đã bắt đầu thích nghi với cuộc sống bình thường mới sau đại dịch, về cả địa điểm và thời gian, S-Race TPHCM có ý nghĩa quan trọng.

Với chủ đề "Chinh phục", S-Race TPHCM đã thu hút 1800 học sinh THCS, 1000 THPT và 1505 sinh viên cùng 320 giáo viên trên địa bàn thành phố tham gia. Là chủ đề thứ 2 trong nhóm 5 chủ đề Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Tỏa sáng cùng thông điệp "Vì tầm vóc Việt", S-Race TPHCM là một mảnh ghép trên hành trình kết nối học sinh học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá S-Race TPHCM có ý nghĩa rất lớn trong việc khích lệ tinh thần tập luyện thể chất của các em. Giải chạy S-Race không chỉ là sự khởi đầu mà còn thể hiện quyết tâm của ngành giáo dục và các cơ quan liên quan trong việc thích ứng linh hoạt, an toàn kiểm soát dịch bệnh và xây dựng các hoạt động thể thao dành cho học sinh, sinh viên, tạo tiền đề cho các hoạt động thể thao trường học thời gian tới.

Từ 6h sáng, hàng nghìn học sinh, sinh viên và giáo viên đã tập trung tại UBND thành phố Thủ Đức sẵn sàng cho giải đấu.

Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race TPHCM là 132 triệu đồng.

TPHCM tổ chức Giải chạy HSSV lớn nhất Việt Nam - 2

Ngô Ngọc Minh Xuân (THCS Bình An) giải Nhất 1.5 km nữ THCS.

S-Race 2022 không chỉ là sự kiện thể thao đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên ở thành phố mang tên Bác từ sau đại dịch mà còn kết nối các thầy cô giáo và học trò thông qua hoạt động mở rộng S-Race Teacher. Hơn 300 thầy cô tại TP Hồ Chí Minh chạy ở cự ly 1 km nhằm cổ vũ cho giải. Trước đó một ngày, 2000 sinh viên và 200 giảng viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cũng tham gia chạy hưởng ứng S-Race 2022, tạo thành một ngày hội chạy bộ tràn đầy hứng khởi.

S-Race TPHCM cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành miền Nam gồm: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

TPHCM tổ chức Giải chạy HSSV lớn nhất Việt Nam - 3

Người tham gia được khuyến khích chạy 21 ngày liên tục để đạt số km tối thiểu là 63 km (nam sinh viên, nam sinh THPT), 42 km (nữ sinh viên, nữ sinh THPT, học sinh THCS). Căn cứ trên thành tích, người tham gia có cơ hội nhận các giải thưởng là đồng hồ thông minh, áo thun S-Race, huy hiệu và giấy chứng nhận online. Ban tổ chức cũng trao 03 giải tập thể dành cho 03 Sở Giáo dục và Đào tạo có số lượng trường tham dự lớn nhất, 03 giải tập thể cho 03 trường học có nhiều học sinh đăng ký tham gia nhất, có thành tích tốt nhất và có tỉ lệ hoàn thành cao nhất.

Tương tự S-Race Quảng Nam, 60 vận động viên đạt giải thưởng của S-Race TP Hồ Chí Minh sẽ là những đại sứ truyền thông của Giải. Như vậy, mạng lưới đại sứ S-Race mở rộng lên hơn 100 người. Không chỉ yêu thể thao, chăm chạy bộ, đạt thành tích trong các cuộc thi S-Race trực tiếp cũng như thử thách S-Race Online, các em sẽ lan tỏa những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh viên trên khắp Việt Nam.

Tập đoàn TH - nhà sản xuất sữa tươi sạch hàng đầu, đồng thời là đơn vị tiên phong khởi xướng, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ ngành trong các chương trình như Sữa học đường quốc gia, Sức khỏe học đường, đặc biệt nhấn mạnh việc phát triển thể lực, tầm vóc và trí lực cho học sinh, sinh viên cần kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất.

"Thông qua việc đồng hành với Giải chạy học sinh sinh viên S-Race 2022, chúng tôi mong muốn khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể chất, tập luyện thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. Sức khỏe không chỉ đến từ dinh dưỡng, từ dòng sữa tươi sạch và các sản phẩm đồ uống, thực phẩm sạch mà sức khỏe còn đến từ những hoạt động thể chất hợp lý. Chăm lo, đảm bảo dinh dưỡng và hoạt động thể chất, đó là chìa khóa để phát triển tầm vóc, thể lực, trí lực cho thế hệ trẻ." - Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.