TPHCM I lần thứ 2 vô địch giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021

TT

(Dân trí) - Đội bóng đã nữ TPHCM I đã giành chiến thắng thuyết phục trước Hà Nội Watabe và có được chức vô địch giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021.

Một lần nữa, cô trò HLV Đoàn Kim Chi lại cho thấy sự khác biệt đến từ khả năng tận dụng cơ hội. Phút 11, Bích Thùy thực hiện pha đá phạt từ phía cánh trái, tình huống chạy chỗ thông minh của Huỳnh Như khiến hàng thủ Hà Nội I Watabe xáo trộn và bàn thắng mở tỉ số đã đến.

TPHCM I lần thứ 2 vô địch giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021 - 1

Có được lợi thế sớm, TPHCM I lựa chọn lối chơi an toàn, chờ đợi sự sơ hở của hàng thủ đối phương khi phải dâng cao. Bàn thắng- thứ 2 đến với TPHCM I ở phút 32 với pha đánh đầu chuẩn xác của Huỳnh Như.

45 phút của hiệp 2 diễn ra với nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi của Hà Nội I Watabe. Nhưng hàng thủ của TPHCM I với sự chỉ huy của trung vệ Chương Thị Kiều vẫn đứng vững.

TPHCM I lần thứ 2 vô địch giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021 - 2

Giành chiến thắng thuyết phục trước Hà Nội I Watabe, TPHCM I đã giành chức vô địch giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021. Đây là lần thứ 2 liên tiếp TPHCM I lên ngôi trong 3 lần giải được tổ chức.

Ở trận tranh hạng ba, bất ngờ đã xảy ra trong hiệp 1 khi Than KSVN là đội có bàn thắng mở tỉ số từ pha đá phản lưới nhà của Nguyễn Thị Tuyết Dung. Trong hiệp 2, những nỗ lực của Phong Phú Hà Nam đã được đền đáp khi Phạm Hoàng Quỳnh san bằng tỉ số 1-1 bằng pha đá phạt đẹp mắt.

90 phút kết thúc với kết quả hòa buộc 2 đội phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu 11 mét. Than KSVN với bản lĩnh và sự xuất sắc của thủ thành Khổng Thị Hằng đã giành chiến thắng sát nút với tỉ số 3-2, qua đó giành tấm huy chương đồng giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021.