Tổng cục TDTT chấn chỉnh các giải thể thao mạo hiểm

(Dân trí) - Sau sự cố có VĐV tử nạn tại giải Marathon Dalat Ultra Trail 2020, Tổng cục TDTT vừa có công văn về việc đảm bảo an toàn, an ninh, y tế trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao.

Theo đó, Tổng cục TDTT đề nghị các BTC cuộc thi đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là các hoạt động Thể thao mạo hiểm, các cuộc thi siêu Marathon, bơi trên sông, trên biển, qua các khu vực rừng núi, sông, suối...

Tổng cục TDTT yêu cầu các cuộc thi nhất thiết phải bố trí lực lượng y tế, cứu hộ để ứng phó kịp thời các sự cố bất ngờ xảy ra. Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Ban Tổ chức của các sự kiện thể thao phải đảm bảo an ninh, an toàn, y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao tại địa phương.

Tổng cục TDTT chấn chỉnh các giải thể thao mạo hiểm - 1

Cuối cùng, Tổng cục TDTT đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng kiểm tra, đánh giá lại công tác tổ chức giải, tìm ra những điểm còn hạn chế cần khắc phục, gửi văn bản về Tổng cục TDTT trước ngày 3/7 để có cơ sở báo cáo Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, sáng 20/6, VĐV Thái Đôn Thành (40 tuổi, TP HCM) tham gia giải chạy siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail IV-2020 được tổ chức tại Đà Lạt, xuất phát cự ly 70km, từ Thung lũng Tình yêu - Đà Lạt cùng hàng trăm VĐV khác.

Đến 14h30, trong lúc vượt qua đoạn suối Vàng thuộc xã Đạ Sal, H.Lạc Dương - Lâm Đồng thì anh bị nước lũ cuốn trôi. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể VĐV xấu số này. Ngay khi xảy ra sự cố, BTC đã dừng cuộc thi, đưa xe đến các khu vực tập kết chở các VĐV về điểm xuất phát.

Sau sự cố này, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản 5514/UBND-VX2 gửi Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, nội dung xử lý các vấn đề liên quan đến việc tổ chức giải thể thao siêu marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail – lần thứ IV năm 2020.

UBND tỉnh giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát toàn bộ quá trình cấp phép, lập kế hoạch, công tác chuẩn bị và quá trình tổ chức giải Dalat Ultra Trail 2020; các quy định hiện hành về việc đảm bảo an toàn cho VĐV khi tham gia giải; xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến tai nạn của VĐV và việc ngừng tổ chức giải; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/7/2020.

Thuỳ Linh

Đang được quan tâm