Tham gia giải chạy Marathon, một VĐV bị nước lũ cuốn trôi

(Dân trí) - Nam vận động viên tham Giải chạy Siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 tại Lâm Đồng khi đi qua một con suối thì bị nước cuốn trôi tử vong.

Tối ngày, 20/6, lực lượng cứu hộ Lâm Đồng tìm thấy thi thể vận động viên xấu số tử vong khi tham gia Giải chạy Siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020. Nạn nhân được xác định là T.Đ.T (40 tuổi, ngụ TPHCM).

Tham gia giải chạy Marathon, một VĐV bị nước lũ cuốn trôi - 1

Các vận động viên tham gia Giải chạy Siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, hàng ngàn vận động viên tham dự Giải chạy Siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 cùng xuất phát tại TP Đà Lạt gồm các cự ly 70 km, 45 km và 21 km.

Khi qua một con suối thuộc địa bàn xã Đạ Sal (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) thì lúc này trời đổ mưa rất to, gió giật và sấm chớp. Không may, vận động viên T.Đ.T bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Tham gia giải chạy Marathon, một VĐV bị nước lũ cuốn trôi - 2

Một đoạn đường bị nước lũ bao vây khiến các vận động viên bị mắc kẹt

Thi thể vận động viên mất tích được lực lượng cứu hộ tìm thấy tại khu vực tổ dân phố Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương.

Sau khi xảy ra sự cố Ban tổ chức đã dừng cuộc thi, đưa xe đến các khu vực tập kết chở các vận động viên về điểm xuất phát.

Được biết, Giải Siêu Marathon tại Đà Lạt năm nay có trên 5.500 VĐV trong nước và nước ngoài tham gia. Các VĐV tranh tài trong 5 cự ly gồm 100 km, 70 km, 45 km, 21 km và 10 km.

Ngọc Hà