Tôn vinh những VĐV giành vinh quang ở SEA Games 26

(Dân trí) - Một tuần sau lễ bế mạc SEA Games 26 tại Palembang (Indonesia), tối 29/11, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phối hợp cùng các nhà tài trợ tôn vinh và trao thưởng cho những VĐV xuất sắc vừa mang vinh quang về cho đất nước.

Lễ trao thưởng cho các VĐV giành thành tích cao ở SEA Games 26 được LienvietPostBank, Quỹ “Tấm lòng việt” của VTV và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức tại nhà hát Âu Cơ (Hà Nội). Theo thông tin từ BTC cho biết, tổng mức thưởng LienvietPostBank tài trợ cho các VĐV là hơn 1, 1 tỷ đồng.
 
Tôn vinh những VĐV giành vinh quang ở SEA Games 26 - 1
 Sự nỗ lực của các VĐV được ghi nhận xứng đáng - Ảnh: Ngọc Cương
 

Kết thúc SEA Games 26, đoàn TTVN giành được 96 HCV, 92 HCB và 100 tấm HCĐ để đứng vững ở vị trí thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, đúng với chỉ tiêu đề ra trước giờ lên đường sang Jakarta và Palembang thi đấu.

 

Dựa trên những thành tích đoàn TTVN đã đạt được, mức thường dành cho VĐV giành HCV, HCB, HCĐ lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng. Khung thưởng áp dụng với các nội dung đồng đội là 10 triệu đồng , 7 triệu đồng, 5 triệu đồng.

 

Bên cạnh những phần thưởng chung, nhà tài trợ còn dành tặng giải thưởng “tinh thần thượng võ” cho nữ đô vật Lương Thị Quyên, giải thưởng “tinh thần Việt Nam” với VĐV điền kinh Nguyễn Thị Phương.

 

Chí Thành