1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Tỏa sáng rực rỡ trước Barcelona, Mbappe đòi hỏi mức lương siêu khổng lồ

H.Long

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, Mbappe đã đòi hỏi mức lương cao ngất ngưởng mới ký hợp đồng với PSG.

Mới đây, Mbappe đã tỏa sáng rực rỡ khi lập hattrick giúp cho Paris Saint Germain (PSG) vùi dập Barcelona với tỷ số 4-1 trên sân Nou Camp ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Sau trận đấu này, ngôi sao trẻ người Pháp đã được cả thế giới ca ngợi như "vị Vua mới" của thế giới bóng đá.

Tỏa sáng rực rỡ trước Barcelona, Mbappe đòi hỏi mức lương siêu khổng lồ - 1

Mbappe đòi hỏi mức lương khổng lồ sau khi tỏa sáng trước Barcelona

Thế nhưng, Mbappe càng tỏa sáng thì PSG lại càng lo. Nói vậy bởi lẽ, bản hợp đồng của cầu thủ sinh năm 1998 chỉ còn thời hạn 1 năm. Điều đó có nghĩa rằng CLB thành Paris đang đứng trước nguy cơ mất trắng Mbappe vào mùa Hè năm sau.

Trong thời gian qua, PSG đã đàm phán gia hạn hợp đồng của Mbappe. Tuy nhiên, họ đang gặp khó khăn vì ngôi sao người Pháp đang đòi hỏi mức lương rất cao, nhất là sau khi vừa tỏa sáng trong trận đấu với Barcelona.

Theo nguồn tin từ chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, ngôi sao người Pháp đang muốn tăng lương lên 25 triệu euro/năm. Mức lương cũ của Mbappe ở PSG vào khoảng 17,5 triệu euro/năm. Bên cạnh đó, PSG có thể sẽ phải trả cho Mbappe phí lót tay rất cao.

Thực tế, PSG không bao giờ ngại trả lương cao cho các ngôi sao bởi họ được sự hậu thuẫn của túi tiền không đáy của giới chủ Qatar. Thế nhưng, đội bóng nhà giàu nước Pháp lại phải "cân đo đong đếm" bởi phải đối phó với luật Công bằng tài chính.

Tỏa sáng rực rỡ trước Barcelona, Mbappe đòi hỏi mức lương siêu khổng lồ - 2

Hợp đồng của Mbappe với PSG chỉ còn hơn 1 năm. Real Madrid đang theo sát ngôi sao người Pháp

PSG được cho là sắp ký hợp đồng mới của Neymar. Trong đó, mức lương của ngôi sao người Brazil có thể lên tới 40 triệu euro/năm.

Về phần Mbappe, Real Madrid được cho là sẽ dồn tiền đón cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Tờ Le Parisien cho biết, PSG sẽ không thể bán Mbappe dưới giá 200 triệu euro. Bên cạnh đó, nếu chiêu mộ Mbappe ở thời điểm này thì Real Madrid còn phải trả mức lương rất lớn.

Cựu Giám đốc của Real Madrid, Jorge Valdano cho rằng thương vụ này bất khả thi. Ông nói: "Mbappe cứ đá thế này thì cậu ấy càng xa Real Madrid. Cậu ấy chứng tỏ phẩm chất đỉnh cao ở sân khấu lớn nhất. Sau đêm nay, Mbappe có quyền hét lương 30 triệu euro/năm. E rằng, chỉ có PSG mới có thể đáp ứng con số ấy".