Thứ hai, 02/08/2021 - 10:11

Tiết lộ bất ngờ về việc hai VĐV cùng giành HCV nhảy cao Olympic Tokyo

Dân trí

Ngày hôm qua (1/8), hai vận động viên là Mutaz Essa Barshim (Qatar) và Gianmarco Tamberi (Italia) cùng giành HCV nhảy cao môn điền kinh Olympic Tokyo 2020.

Hai VĐV ăn mừng sau khi cùng giành HCV

Trong phần thi của mình, cả Mutaz Essa Barshim (Qatar) và Gianmarco Tamberi (Italia) cùng có được thành tích 2,37m.

Ở mức nhảy quyết định, cả hai vận động viên này cùng nâng lên mức 2,39m để quyết định người có thành tích cao nhất nhưng đều thất bại.

Tiết lộ bất ngờ về việc hai VĐV cùng giành HCV nhảy cao Olympic Tokyo - 1

Mutaz Essa Barshim (Qatar) và Gianmarco Tamberi (Italia) ăn mừng tấm HCV nội dung nhảy cao môn điền kinh Olympic 2020.

Ngay sau đó, trọng tài muốn họ thực hiện thêm một lượt nhảy để phân định thắng thua. Điều bất ngờ là Barshim đã hỏi trọng tài rằng liệu anh và đối thủ người Italia có thể cùng giành HCV hay không.

Ngay lập tức, trọng tài đã đồng ý. Barshim và Tamberi đều rất vui mừng sau quyết định khá bất ngờ từ trọng tài và ôm nhau đầy hạnh phúc.

Ở nội dung nhảy cao này, không có vận động viên nào giành HCB. Người giành HCĐ là Maksim Nedasekau của Belarus.

Trong quá khứ, những người hâm mộ cũng chỉ có hai lần chứng kiến kịch bản tương tự. Ở Olympic 2016, hai VĐV Simone Manuel (Mỹ) và Penny Oleksiak (Canada) cùng giành HCV ở nội dung 100m bơi nữ.

Trước đó, ở Olympic Sydney 2000, Anthony Ervin và Gary Hall (cùng của đoàn Mỹ) cũng chia nhau HCV ở nội dung 50m bơi tự do nam.

Trong ngày thi đấu hôm qua, đoàn thể thao Italia đã gây bất ngờ lớn ở môn điền kinh. Ngoài tấm HCV của Gianmarco Tamberi ở nội dung nhảy cao, người đồng hương Marcell Jacobs cũng giành vị trí cao nhất ở nội dung chạy 100m nam.

Thùy Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất