1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tiết lộ bất ngờ về quả phạt đền tranh cãi ở trận Barcelona-Real Madrid

H.Long

(Dân trí) - Theo tiết lộ của tờ Diario Sport, trọng tài Martinez Munuera và trợ lý đã có những bất đồng xung quanh quyết định thổi phạt đền Barcelona ở trận Siêu kinh điển với Real Madrid.

Trong trận Siêu kinh điển ở Nou Camp ở vòng 6 La Liga, Real Madrid đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Barcelona. Trong đó, bước ngoặt chính là tình huống trọng tài Martinez Munuera cho Real Madrid hưởng phạt đền trong tình huống Sergio Ramos bị kéo ngã trong vòng cấm.

Tiết lộ bất ngờ về quả phạt đền tranh cãi ở trận Barcelona-Real Madrid - 1

Trọng tài Martinez Munuera bị chỉ trích vì quyết định gây tranh cãi trong trận Siêu kinh điển

Nhiều quan điểm cho rằng Barcelona không xứng đáng bị thổi phạt đền trong tình huống này bởi tác động của Lenglet với Sergio Ramos là không đủ để đội trưởng Real Madrid ngã ra “đẹp” như vậy.

Trong những ngày qua, tờ Diario Sport vẫn tập trung “xoáy sâu” vào quyết định gây tranh cãi của trọng tài Martinez Munuera. Họ cho rằng “ông vua áo đen” này thường xuyên tạo ra những quyết định có lợi cho Real Madrid. Thậm chí, họ còn “điều tra” rằng những người thân của ông đều là CĐV của Real Madrid.

Chưa dừng lại ở đó, tới hôm nay, nhật báo thể thao hàng đầu ở xứ Catalan còn tiết lộ thông tin bất ngờ khác. Theo đó, trọng tài Martinez Munuera và trợ lý đã có những bất đồng xung quanh quyết định thổi phạt đền Barcelona.

Vị trợ lý này đã góp ý rằng không nên phạt đội chủ nhà vì đó là pha phạm lỗi không quá rõ ràng. Mặc dù vậy, bất chấp lời can ngăn ấy, trọng tài Martinez Munuera vẫn cho Real Madrid hưởng phạt đền.

Tiết lộ bất ngờ về quả phạt đền tranh cãi ở trận Barcelona-Real Madrid - 2

Trong những ngày qua, tờ Diario Sport liên tục "xoáy sâu" vào tình huống ngã như diễn của Sergio Ramos

Bên cạnh đó, tờ Diario Sport còn muốn CLB Barcelona yêu cầu Ban tổ chức La Liga cung cấp đoạn ghi âm về cuộc nói chuyện giữa trọng tài chính và tổ trọng tài trong phòng VAR trong trận đấu hôm ấy. Họ muốn tìm hiểu chính xác họ đã trao đổi những gì, để xem có gì khuất tất trong quyết định xử phạt hay không.

Tờ báo này cũng nghi ngờ về âm mưu chống lại Barcelona do Velasco Carballo (người phụ trách phân công trọng tài) tiến hành. Họ không chấp nhận việc Ban tổ chức phân công trọng tài “có vấn đề” như Martinez Munuera điều khiển trận đấu. Bởi lẽ, trong quá khứ, vị trọng tài này từng nhiều lần bênh vực Real Madrid.

Dù vậy, kết quả của trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid không thể thay đổi. Sau trận đấu này, Los Blaugrana đang có 7 điểm sau 5 trận và xếp thứ 12 La Liga. Đây là số điểm tương tự như mùa giải trước và mùa giải 1994/95 (hai mùa giải tệ nhất của Barcelona trong hàng thập kỷ qua). Trong cả hai mùa giải ấy, Barcelona đều không thể vô địch La Liga.