Chủ nhật 11/09/2011 - 19:59

Tiến Minh đón nhận Huân chương Lao động Hạng 3

Dân trí Tại Đại hội Liên đoàn cầu lông Việt Nam khóa 5 (2011 – 2015) diễn ra sáng nay tại Hà Nội, tay vợt Nguyễn Tiến Minh chính thức được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3…

Từ năm 2006 đến nay, Tiến Minh có bước nhảy vọt trên BXH thế giới. Hiện nay, Tiến Minh đang duy trì ở hạng 7 thế giới và đang là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam tại SEA Games cuối năm nay. Với những thành tích đã đạt được, tay vợt Nguyễn Tiến Minh được trao tặng Huân chương lao động Hạng 3.
 
 Những cống hiến của Tiến Minh được ghi nhận xứng đáng - Ảnh: Sơn Dũng
 

Đây là ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để trở thành một trong 10 tay vợt xuất sắc nhất thế giới của Tiến Minh. Đặc biệt, Tiến Minh chính là đại diện của cầu lông Việt Nam, chinh phục nhiều danh hiệu lớn ở đấu trường quốc tế trong nhiều năm qua, góp phần quảng bá hình ảnh cầu lông Việt Nam đến với bạn bè thế giới cũng như đã tạo hiệu ứng tích cực trong sự phát triển của cầu lông ở Việt Nam.

 

Lễ trao tặng sẽ được tiến hành tại TPHCM, sau khi Tiến Minh về nước từ giải Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng. Trước Tiến Minh, một VĐV khác của TP.HCM cũng được nhận Huân chương Lao động Hạng 3 là Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm.

 

Liên quan đến Đại hội Liên đoàn cầu lông Việt Nam khóa 5, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới. Ban chấp hành khóa 5 có 23 thành viên, trong đó có 7 đồng chí thường vụ. Ông Lê Đăng Xu (chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Xây dựng số 1) được bầu làm chủ tịch Liên đoàn cầu lông Việt Nam.

 

An An

Tag :