Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An

(Dân trí) - Trong ngày mà tiền đạo số một của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh thi đấu mờ nhạt, B.Bình Dương thua SL Nghệ An 0-1 ngay trên sân nhà.

B.Bình Dương ra quân ở trận gặp SL Nghệ An mà không có sự xuất hiện của thủ môn hàng đầu của họ Trần Đức Cường, do Đức Cường chấn thương.

Mặc dù vậy, trên hàng tấn công, đội bóng đất Thủ vẫn có những gương mặt quan trọng nhất là tiền đạo Tiến Linh và tiền vệ Tô Văn Vũ.

Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An - 1

B.Bình Dương có trận đấu khó khăn trước SL Nghệ An trên sân nhà (Ảnh: Hải Long).

Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An - 2

Tiến Linh thi đấu mờ nhạt (Ảnh: Hải Long).

Tuy nhiên, điều quan trọng là tuyến giữa của B.Bình Dương thi đấu khá kém. Các tân binh của đội chủ nhà, kể cả tiền vệ ngoại Guiro Abass thi đấu mờ nhạt, không cung cấp được những đường chuyền tốt cho tuyến trên, khiến Tiến Linh càng tỏ ra đơn độc.

Cơ hội tốt nhất của B.Bình Dương trong hiệp một là tình huống chạy cắt mặt hàng thủ đối phương rồi đánh đầu của Eydison, nhưng từ cự ly gần, cầu thủ này lại dứt điểm ra ngoài.

Sang hiệp hai, nhận thấy B.Bình Dương không quá sắc sảo trong tấn công, SL Nghệ An dần đẩy cao đội hình phản đòn.

Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An - 3

Hàng thủ của SL Nghệ An ngăn chặn hiệu quả các pha tấn công của B.Bình Dương (Ảnh: Hải Long).

Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An - 4

Trận đấu giằng co trong phần lớn thời gian của trận đấu (Ảnh: Hải Long).

Phút 56, cú sút từ khoảng 20m của Olaha bên phía đội bóng xứ Nghệ đưa bóng dội trúng hậu vệ B.Bình Dương, nhưng sau đó hàng thủ của đội chủ nhà lại phá bóng không tốt, để Nkongho của SL Nghệ An lao vào đánh đầu bồi từ khoảng 2m, đưa bóng vào lưới, ghi bàn giúp đội khách dẫn trước 1-0.

Cũng phải nói thêm rằng trong pha bóng này, thủ môn Nguyễn Sơn Hải của B.Bình Dương chơi thiếu quyết đoán, anh thiếu quyết liệt trong pha lao ra đấm bóng, tạo điều kiện cho Nkongho thoải mái bật lên đánh đầu.

Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An - 5

Các ngoại binh của SL Nghệ An tỏ ra hiệu quả hơn so với đối thủ (Ảnh: Hải Long).

Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An - 6

Trên hàng tấn công của SL Nghệ An, Phan Văn Đức thi đấu khá năng nổ (Ảnh: Hải Long).

Tiến Linh mờ nhạt, B.Bình Dương thua sát nút SL Nghệ An - 7

Sự xông xáo của Phan Văn Đức khiến hàng thủ của B.Bình Dương gặp nhiều vất vả (Ảnh: Hải Long).

Sau bàn thua vừa nêu, B.Bình Dương chơi đầy cố gắng, nhưng các pha tấn công của họ không gây khó cho các trung vệ dày dạn kinh nghiệm gồm Quế Ngọc Hải và Hoàng Văn Khánh bên phía SL Nghệ An.

Phút 66, SL Nghệ An có thêm một tình huống dứt điểm đáng chú ý nữa được thực hiện bởi Phan Văn Đức, từ cự ly chừng 12m, nhưng bóng lại đi chệch cột dọc.

Dù sao chiến thắng với cách biệt một bàn cũng là quá đủ để SL Nghệ An rời sân Bình Dương với ba điểm trọn vẹn, trong ngày khai mạc Night Wolf V-League 2022.