1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thực hư tin đồn Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam

An An

(Dân trí) - Báo chí Thái Lan đưa tin VFF đang đàm phán mời HLV Kiatisuk dẫn dắt U23 Việt Nam thay HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, thông tin này chưa được người trong cuộc xác nhận.

Tờ Sanook (Thái Lan) vừa có bài viết gây chú ý dư luận, khi cho biết HLV Kiatisuk có thể dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam thay cho HLV Park Hang Seo. Sanook thậm chí còn cho biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ với HLV Kiatisuk Senamuang để bàn về cuộc chuyển giao này.

"Kiatisuk đang được VFF liên hệ dẫn U23 Việt Nam kể từ đầu năm mới 2022. Tuy vậy, VFF phải chờ đợi xem ông có chấp nhận đề nghị này hay không. Bởi vì, Kiatisuk vẫn đang có nhiều nhiệm vụ ở CLB HA Gia Lai, trong đó nhiệm vụ quan trọng ở AFC Champions League", Sanook viết.

Thực hư tin đồn Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam - 1
HLV Kiatisuk vừa trở lại Việt Nam để cùng HA Gia Lai chuẩn bị cho mùa giải mới.

Thông tin từ báo chí Thái Lan khiến nhiều người bất ngờ, bởi theo hợp đồng gia hạn một năm giữa HLV Park Hang Seo và VFF, chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ nghỉ dẫn dắt đội U23 sau SEA Games 31, tức là khoảng cuối tháng 5/2022.

Do U23 Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games nên ông Park vẫn phải có trách nhiệm cùng đội tuyển U23 bảo vệ ngôi vô địch khu vực.

Trước thông tin trên, một lãnh đạo VFF cho hay HLV Park Hang Seo vẫn kiêm nhiệm cả đội tuyển Việt Nam và U23 đến hết SEA Games 31 như đúng hợp đồng đã ký, còn việc báo chí Thái Lan nói rằng VFF đang liên hệ mời HLV Kiatisuk không rõ từ đâu.

Thực tế, việc HLV Kiatisuk dẫn dắt U23 Việt Nam từ thời điểm đầu năm 2022 rất khó xảy ra bởi thời gian này HA Gia Lai rất bận rộn với kế hoạch tham dự V-League, cúp quốc gia cũng như trở lại với đấu trường AFC Champions League.

Thực hư tin đồn Kiatisuk thay HLV Park Hang Seo ở U23 Việt Nam - 2
HLV Park Hang Seo thôi dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31.

Bên cạnh đó, lứa U23 Việt Nam hiện tại đa số đều được chính tay HLV Park Hang Seo lựa chọn và rèn luyện trong 2 năm qua, nên việc thay tướng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch SEA Games 31.

Trước mắt, HLV Park Hang Seo chỉ không dẫn dắt đội U23 Việt Nam ở giải Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Campuchia vào tháng 2 tới.

Ở giải đấu này, U23 Việt Nam chung bảng với Thái Lan và Singapore. Thực chất đây chỉ là giải đấu giúp các đội bóng cọ xát, thử nghiệm đội hình, lối chơi chuẩn bị cho SEA Games 31.

U23 Việt Nam không những không có sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo ở giải đấu này, mà chỉ cử đội U21 tham dự.