Thực hư chuyện HLV Park Hang Seo “cấm cửa” phóng viên Thái Lan

(Dân trí) - Trước những thông tin về việc HLV Park Hang Seo cấm phóng viên Thái về việc ghi hình các buổi tập của đội tuyển Việt Nam trước trận tiếp đón tuyển Thái Lan ngày 19/11 sắp tới, VFF đã có ý kiến chính thức.

Trước đó, theo báo chí Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã gửi thông báo tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan về việc cấm giới truyền thông nước này quay video buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, các phóng viên Thái Lan không được quay video vào tối 18/11 trên SVĐ Mỹ Đình, thậm chí kể cả ngày thi đấu chính thức 19/11 vì Thái Lan không mua bản quyền.

Thực hư chuyện HLV Park Hang Seo “cấm cửa” phóng viên Thái Lan - 1

VFF cho biết báo Thái Lan đưa tin không đúng về việc HLV Park Hang Seo cấm phóng viên Thái Lan quay video buổi tập

Một số người cho rằng thầy Park đáp trả lại cách hành xử của Liên đoàn bóng đá Thái Lan với phóng viên Việt Nam ở trận lượt đi. Ở trận đấu trên sân Thammasat tối 5/9, một phóng viên Việt Nam đã bị cấm tác nghiệp vì được cho là đã ghi hình buổi tập kín của đội chủ nhà.

Nếu HLV Park Hang Seo cấm các phóng viên Thái Lan tác nghiệp thì đây là chuyện hết sức nhạy cảm, khiến cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan ngày 19/11 tới đây rất căng thẳng.

Vì thế, ngay khi xuất hiện những thông tin trên, VFF đã chính thức có ý kiến. "Không hề có chuyện HLV Park Hang Seo cấm báo chí Thái Lan tác nghiệp bằng máy quay ở buổi tập chính thức trước trận đấu. Thông tin trên là không chính xác.

Chúng tôi sẽ làm việc với bộ phận truyền thông của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) để làm rõ sự việc", đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia sẻ trong sáng 12/11.

Còn về việc các phóng viên Thái Lan không được tác nghiệp ở trận đấu vì không có bản quyền, đại diện VFF cũng cho biết: “Các đài truyền hình không có bản quyền thì không được mang máy quay vào sân vận động trong ngày diễn ra trận đấu.

Họ chỉ được tác nghiệp tại các buổi tập, họp báo và khu vực Mixed Zone. Đây là quy định của FIFA chứ không phải của VFF”.

Hiện tại, tuyển Thái Lan đang dẫn đầu bảng G với 7 điểm sau 3 trận đấu. Họ có cùng số điểm với đội tuyển Việt Nam nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại. Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào ngày 19/11 tới.

Tiến Đạt