Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ

(Dân trí) - Vắng đội trưởng Tuấn Anh trong đội hình vì án treo giò, HA Gia Lai nhận thất bại 1-3 trước Sài Gòn FC. Trận thua khiến cho đội bóng của bầu Đức gặp nguy hiểm, nếu như Thanh Hoá vượt qua Than Quảng Ninh trong trận đấu sau đây 1 ngày.

Không có Tuấn Anh, Xuân Trường lãnh trách nhiệm dẫn dắt tuyến giữa của HA Gia Lai ở trận đấu vòng 23 Wake-Up 247 V-League 2019. Trong khi đó, trên hàng tấn công, Văn Toàn tiếp tục sát cánh cùng Minh Vương, trong trận đấu mà HA Gia Lai một lần nữa không còn tin dùng tiền đạo ngoại Martins Felipe.

Tràn đầy quyết tâm, nhưng cơn mưa nặng hạt đầu trận đấu khiến cho lối chơi kỹ thuật của đội bóng phố núi bị ảnh hưởng không ít.

Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 1
Cơn mưa nặng hạt ở đầu trận khiến HA Gia Lai gặp nhiều khó khăn
Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 2
Tiền đạo chủ lực của Gỗ là Văn Toàn luôn bị theo sát

Chính HA Gia Lai là đội mắc sai lầm trong phòng ngự, trước khi họ để Sài Gòn FC vượt lên dẫn trước. Phút 22, Paulo Pedro của Sài Gòn FC nhanh hơn các hậu vệ của đội khách, dứt điểm đánh bại thủ thành Sietsma bên phía HA Gia Lai, ghi bàn giúp đội bóng thành phố mở tỷ số 1-0.

Sau bàn thua vừa nêu, HA Gia Lai cố gắng đẩy cao đội hình tấn công, nhưng những nỗ lực của họ vấp phải hàng phòng ngự chơi có chiều sâu của Sài Gòn FC. Như thường lệ, đội bóng phố núi vẫn là đội giữ bóng nhiều hơn đối thủ, nhưng hiệu quả của các pha giữ bóng lại không cao.

Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 3
Các cầu thủ Sài Gòn FC luôn tỏ ra lợi thế trong các pha tranh chấp
Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 4

Phút 39, Minh Vương xoay trở khéo giữa vòng vây các hậu vệ đội chủ nhà, trước khi tung ra cú sút, bóng bật chân hậu vệ đội Sài Gòn FC dội ra ngoài, khiến khán giả chủ nhà có phen giật mình.

Nỗ lực của HA Gia Lai chỉ được đền đáp ở đầu hiệp 2. Phút 47, Hồng Duy bất ngờ tung cú sút căng từ khoảng 18m, đánh bại thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC, gỡ hoà 1-1 cho đội bóng của bầu Đức.

Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 5
Hồng Duy là tác giả của bàn thắng duy nhất cho HA Gia Lai trong trận đấu này
Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 6

Nhưng vẫn không thể giúp đội bóng phố núi tránh được thất bại

Nhưng niềm vui của các cầu thủ HA Gia Lai không kéo dài được lâu. Phút 55, một lần nữa họ bị đối thủ dẫn trước. Trong tình huống này, Geovane Silveira của đội chủ nhà càn lướt qua hàng thủ HA Gia Lai, rồi sút chìm hạ thủ môn Sietsma, nâng tỷ số lên 2-1 cho Sài Gòn FC.

Chưa hết, đến phút 82, hậu vệ HA Gia Lai mắc lỗi trong khu vực 16m50 và trọng tài Hoàng Ngọc Hà cho Sài Gòn FC được hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, Quốc Long thực hiện thành công, ấn định chiến thắng 3-1 cho Sài Gòn FC.

Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 7
Niềm vui chiến thắng của Sài Gòn FC trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua giành quyền trụ hạng
Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 8
Thất bại trên sân Thống Nhất khiến HA Gia Lai rơi trở lại vùng nguy hiểm

Thắng đối thủ trực tiếp, Sài Gòn FC gần như yên tâm trong cuộc đua giành quyền trụ hạng ở V-League năm nay, khi giải chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc. Trong khi đó, trận thua trên sân Thống Nhất khiến cho HA Gia Lai một lần nữa rơi vào tình trạng báo động đỏ.

Trong trường hợp Thanh Hoá vượt qua Than Quảng Ninh trên sân Thanh Hoá ở trận đấu sau đây 1 ngày, đội bóng xứ Thanh sẽ đẩy HA Gia Lai trở lại với vị trí phải đá trận play-off giữ hạng.

Trọng Vũ

Ảnh: Giang Hoàng

Thua Sài Gòn FC, HA Gia Lai rơi vào tình trạng báo động đỏ - 9
Tin liên quan